Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi xuyên biên giới

18-07-2023 14:09 | Pháp luật

SKĐS - Công an tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi xuyên biên giới, giải cứu thành công 2 nạn nhân và khởi tố 4 đối tượng liên quan.

Ngày 18/7/2023, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can với 4 đối tượng là Nguyễn Thị Nguyệt Hòa (SN 1998) và chồng là Đồng Văn Mạnh (SN 1996) cùng trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; Hoàng Văn Sơn (SN 2006, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) và Nhàn Văn Dũng (SN 2005, trú tại xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi. Đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng là Mạnh, Sơn, Dũng, riêng đối tượng Hòa bị cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi xuyên biên giới - Ảnh 1.

Từ trái qua phải, các đối tượng Nhàn Văn Dũng, Đồng Văn Mạnh, Hoàng Văn Sơn, Nguyễn Thị Nguyệt Hoà. Ảnh: CACB

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng cuối năm 2022, Dũng và Sơn làm việc tại quán karaoke của vợ chồng Hòa, Mạnh (thôn Dâu, xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Dũng, Sơn được vợ chồng Hoà, Mạnh giao nhiệm vụ là tuyển dụng nhân viên nữ để làm trong quán karaoke và đưa ra nước ngoài hành nghề mại dâm.

Khoảng đầu tháng 2/2023, qua quen biết và nói chuyện trên mạng xã hội, các đối tượng đã tuyển chọn được 3 thiếu nữ là H.T.V (SN 2007, trú tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) và L.T.V (SN 2008) và Đ.H.T cùng trú tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về quán karaoke của vợ chồng Hòa để làm nhân viên tiếp khách.

Tại đây, các đối tượng đã dùng thủ đoạn lừa gạt, dụ dỗ để 3 thiếu nữ nói trên đồng ý sang Myanmar làm việc. Sau đó, vợ chồng Hòa đã chỉ đạo Sơn và Dũng đưa 3 nạn nhân đi xe khách tới huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), sau đó tiếp tục di chuyển sang Myanmar giao cho người phụ nữ được gọi là "Meo".

Được biết, nếu giới thiệu được thành công người nào sang Myanmar làm việc thì Hòa sẽ được hưởng 5% thu nhập của người đó/tháng. Nhờ phi vụ này Sơn và Dũng được vợ chồng Hòa trả mỗi người 15 triệu đồng tiền công đã thỏa thuận từ trước. Sau khi sang Myanmar, cả 3 nạn nhân đều bị ép buộc làm gái mại dâm.

Đến đầu tháng 6/2023, H.T.V đã tìm cách liên lạc với gia đình ở Việt Nam báo tin cho cơ quan công an để được giải cứu.

Đến ngày 30/6/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với phòng nghiệp vụ của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an giải cứu thành công 2 nạn nhân là H.T.V và L.T.V. Riêng nạn nhân Đ.H.T đã bị các đối tượng đưa sang địa điểm khác nên hiện nay lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực truy tìm để giải cứu.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Xử lý Phó ban chỉ huy Quân sự xã quan hệ bất chính, đe dọa bạn tình là nữ giáo viên.


Đức Sơn
Ý kiến của bạn