Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên sang Lào

21-09-2023 17:45 | Pháp luật

SKĐS - Ba đối tượng người Việt Nam khi đang thực hiện hành vi đưa bốn người có quốc tịch Trung Quốc vượt biên trái phép sang Lào bị Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.

Chiều 21/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị cho biết, vừa triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Lào.

Vào lúc 20h ngày 19/9, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị đang làm nhiệm vụ phát hiện tại khu vực thuộc khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) có 7 đối tượng đang đi bộ ra hướng biên giới. Khi nhóm đối tượng này bỏ chạy, lực lượng chức năng đuổi theo và bắt giữ.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên sang Lào - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng vượt biên trái phép bị bắt giữ. Ảnh M.Hùng

Tại hiện trường, 3 đối tượng người Việt Nam gồm Hồ Văn Huy (SN 2003), Hồ Văn Dia (SN 2003) và Hồ Văn Thanh (SN 2002), cùng trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo khai nhận, đang đưa 4 người có quốc tịch Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào để lấy tiền công từ một người Lào không rõ lai lịch.

Bốn người có quốc tịch Trung Quốc gồm Huang Jie (SN 2007, trú tại xã Đại Sùng, thành phố Hồng Giang, tỉnh Hồ Nam), Ou Yao Fei (SN 2004, trú tại thị trấn Thạch Ca, khu Đàm Đường, TP. Quý Cảng, tỉnh Quảng Tây), Su Zhen Fang (SN 1993, trú tại thị trấn Hồ Đầu, huyện An Khê, TP. Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến) và Huang Shui Wang (SN 1996, trú tại khu Long Văn, TP. Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến).

Các đối tượng có quốc tịch Trung Quốc khai nhận, do có nhu cầu sang Lào tìm kiếm việc làm nhưng không có hộ chiếu, giấy tờ hợp lệ nên liên lạc với một đối tượng người Trung Quốc đang làm việc ở Lào để môi giới xuất cảnh sang nước này với giá khoảng 100 - 120 triệu đồng/người.

Các đối tượng này cho biết, ngày 18/9, cả 4 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được 3 đối tượng Huy, Dia và Thanh đưa lên biên giới nhằm xuất cảnh trái phép sang Lào. Khi đang thực hiện hành vi bị lực lượng BĐBP Quảng Trị bắt giữ.

BĐBP Quảng Trị đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định

Dùng săm ô tô làm phao đưa người nước ngoài vượt biên trái phép vào Việt NamDùng săm ô tô làm phao đưa người nước ngoài vượt biên trái phép vào Việt Nam

SKĐS - Các đối tượng đã bơi qua sông Hồng, sau đó dùng săm ô tô làm phao đưa 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Phiên xét xử Nguyễn Phương Hằng: Vì sao tòa bác bỏ đề nghị hoãn phiên tòa của các luật sư?


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn