DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
Hà Anh - 16:16 07/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ủy ban Hỗn hợp về Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) vừa nối lại đàm phán giữa các bên liên quan nhằm khôi phục thỏa thuận đang đổ vỡ.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price: ”Dù không họp trực tiếp với Iran, nhưng cuộc đàm phán này là một bước đi mang tính xây dựng, đáng hoan nghênh và hữu ích. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không chấp nhận các yêu cầu của Iran về việc Tehran sẽ chỉ hành động sau khi Washington có bước đi đầu tiên”.


Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi: "Các cuộc đàm phán tại Vienna đã mang tính xây dựng... Cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra ngày 9/4".

 

Phó Tổng Thư ký - Giám đốc Chính trị của Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu (EEAS) Enrique Mora: “Có sự thống nhất và tham vọng về một tiến trình ngoại giao chung với 2 nhóm chuyên gia về thực thi thỏa thuận và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt".

Hà Anh

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Iran từ chối cuộc gặp không chính thức với Mỹ và châu Âu
SKĐS - Iran đã bác bỏ ý tưởng tiến hành cuộc gặp không chính thức với Mỹ và các cường quốc châu Âu khác để thảo luận về cách thức khôi phục thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015, tái khẳng định Washington cần phải dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
Iran cảnh báo Mỹ đừng lặp lại sai lầm
SKĐS - Ngày 15/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh cho rằng, Mỹ nên dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và cần đảm bảo những sai lầm của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump sẽ không bao giờ lặp lại.
Anh tuyên bố tăng cường kho vũ khí hạt nhân, Iran phản đối
SKĐS - Ngày 18/3, Iran lên tiếng phản đối việc Anh quyết định tăng cường kho vũ khí hạt nhân, một ngày sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo tăng hơn 40% kho đầu đạn hạt nhân của nước mình.
Le lói hy vọng nối lại thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Mặc dù chưa có động thái nào là chắc chắn nhưng riêng việc các bên đồng ý ngồi lại gỡ nút thắt trong vấn đề hạt nhân Iran, đồng thời Mỹ phát đi tín hiệu mong muốn quay trở lại Thỏa thuật hạt nhân là một tia hy vọng mới cho vấn đề này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm