DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triển lãm Hợi Dome 2019
V.H.T - 11:19 16/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Triển lãm từ 20/01 đến hết 1/22019 tại Hàng Da Galleria.

2019 này là năm thứ sáu liên tiếp nhóm họa sĩ G39 của giám tuyển Lê Thiết Cương triển lãm các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ hình tượng con giáp để chào đón năm mới. Đây cũng là một hoạt động nghệ thuật đều đặn nhằm tôn vinh ngày Tết dân tộc và đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.

Tác phẩm trưng bày tại triển lãm


Với khoảng 70 tác phẩm gồm tranh, gốm, “Hợi Dome” là nơi bay tác phẩm của các tác giả Trịnh Quế Anh, Võ Lương Nhi, Nguyễn Hồng Phương, Phan Minh Châu, Hoàng Phương Liên, Ngô Thị Bình Nhi, Nguyễn Minh Hiếu, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng, Trần Gia Tùng, Lâm Đức Mạnh, Hoàng Hải Anh, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Minh, Tào Linh, Đỗ Dũng, Lê Thiết Cương, Nguyễn Quang Thiều, Đằng Giao, Đông Duy, Hữu Ước. Tranh trên các chất liệu; sơn dầu, sơn mài, acrylic.. Gốm, lọ do các họa sỹ nhóm G39 sáng tác tại lò gốm Bát Tràng.

 

Điểm ngẫu nhiên của triển lãm là các họa sĩ dùng nhiều dùng gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm của mình. Điều này tương đồng với tính phồn vinh, nảy nở, sinh sôi, sung túc, no đủ con vật biểu tượng mang lại. “Hợi” tuy đứng ở vị trí cuối cùng trong 12 con giáp nhưng rất quan trọng vì đồng nghĩa với việc hoàn tất chu kỳ “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi” để chuẩn bị khởi đầu một chu kỳ mới.

Đăc biệt trong triển lãm sẽ có một góc dành cho các cháu thiếu nhi treo tranh Kỷ Hợi. Tại triển lãm các họa sĩ sẽ trực tiếp vẽ tranh tặng các khách mời.

V.H.T

Tin liên quan
Triển lãm tranh 36-59-74
SKĐS - 36-59-74 là tên của cuộc triển lãm tranh, khai mạc ngày 17 tháng 10 năm 2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Thành tựu y học Cuba tại triển lãm Vietnam Expo 2018
SKĐS - Nọc bọ cạp Xanh Cuba từ lâu được biết đến với những công dụng ưu việt trong hỗ trợ điều trị ung bướu. Những công trình nghiên cứu về nọc bọ cạp xanh Cuba được y học thế giới đánh giá cao, là một thành tựu đáng ghi nhận. Nhân dịp diễn ra Triển lãm Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2018, chúng tôi đã có buổi trao đổi với Giáo sư Fabio de J.Linares Pazo - Giám đốc phòng thí nghiệm của Tập đoàn Labiofam (Labiofam Laboratoria) xung quanh các công dụng về nọc bọ cạp xanh Cuba.
"Tứ diện cũ" - Triển lãm mới
SKĐS - Phạm Tô Chiêm, Phạm Xuân Dung, Bùi Việt Dũng, Ngô Thành Nhân, bốn họa sỹ Hà Nội, chọn một ngày cận cuối năm (12-12), chọn Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh để khai mạc Triển lãm mang tên "Tứ diện cũ" (Four old faces). 4 cá thể, 4 gương mặt, 4 phong cách và lối đi trong nghệ thuật khác nhau, đã cùng nhau trình làng, chia sẻ những sáng tác mới nhất của mình với công chúng hội họa phương Nam...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm