DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triển lãm Hợi Dome 2019
V.H.T - 11:19 16/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Triển lãm từ 20/01 đến hết 1/22019 tại Hàng Da Galleria.

2019 này là năm thứ sáu liên tiếp nhóm họa sĩ G39 của giám tuyển Lê Thiết Cương triển lãm các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ hình tượng con giáp để chào đón năm mới. Đây cũng là một hoạt động nghệ thuật đều đặn nhằm tôn vinh ngày Tết dân tộc và đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.

Tác phẩm trưng bày tại triển lãm


Với khoảng 70 tác phẩm gồm tranh, gốm, “Hợi Dome” là nơi bay tác phẩm của các tác giả Trịnh Quế Anh, Võ Lương Nhi, Nguyễn Hồng Phương, Phan Minh Châu, Hoàng Phương Liên, Ngô Thị Bình Nhi, Nguyễn Minh Hiếu, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng, Trần Gia Tùng, Lâm Đức Mạnh, Hoàng Hải Anh, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Minh, Tào Linh, Đỗ Dũng, Lê Thiết Cương, Nguyễn Quang Thiều, Đằng Giao, Đông Duy, Hữu Ước. Tranh trên các chất liệu; sơn dầu, sơn mài, acrylic.. Gốm, lọ do các họa sỹ nhóm G39 sáng tác tại lò gốm Bát Tràng.

 

Điểm ngẫu nhiên của triển lãm là các họa sĩ dùng nhiều dùng gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm của mình. Điều này tương đồng với tính phồn vinh, nảy nở, sinh sôi, sung túc, no đủ con vật biểu tượng mang lại. “Hợi” tuy đứng ở vị trí cuối cùng trong 12 con giáp nhưng rất quan trọng vì đồng nghĩa với việc hoàn tất chu kỳ “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi” để chuẩn bị khởi đầu một chu kỳ mới.

Đăc biệt trong triển lãm sẽ có một góc dành cho các cháu thiếu nhi treo tranh Kỷ Hợi. Tại triển lãm các họa sĩ sẽ trực tiếp vẽ tranh tặng các khách mời.

V.H.T

Tin chân bài
Quà độc nhất vô nhị dành cho người yêu sách
SKĐS - Những người hết lòng với sự nghiệp quảng bá văn hóa đọc trên thế giới nghĩ ra ngàn lẻ một cách thức độc đáo và hấp dẫn mang sách đến tay người hâm mộ.
Hoa hậu H’Hen Niê kể về thời thơ ấu cơ cực và hành trình vươn ra biển lớn
SKĐS - Chặng đường đời của H’Hen Niê không hề trải hoa hồng. Cô sinh ra và lớn lên ở một buôn làng nghèo hẻo lánh ở Tây Nguyên. Giống như các bé gái Ê đê khác, cô cũng phải làm những công việc nương rẫy nặng nhọc cùng cha mẹ.
Lúng liếng quan họ
SKĐS - Ai có dịp đến làng Diềm - Viên Xá - Bắc Ninh, thủy tổ của Vua Bà quan họ mới cảm thấy cái nghĩa, cái tình của người quan họ.
Không thể thỏa hiệp...
SKĐS - Câu chuyện thứ nhất
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm