Hà Nội

Triển lãm họa nhạc của nghệ sĩ Pháp

12-06-2020 8:00 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Từ 19/6 đến ngày 31/8/2020, Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace tổ chức triển lãm Họa nhạc của nghệ sĩ Pháp Jacob Reymond, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho khán thính giả Hà Nội.

Đến với triển lãm,  người dân sẽ được thưởng thức với các tác phẩm hội họa được lấy cảm hứng sáng tác từ các tác phẩm âm nhạc cổ điển (Jean-Sébastien Bach), các sáng tác đương đại (Steve Reich, Pascal Dusapin, Wolfgang Rhim, Philippe Hersant) hay các tác phẩm Jazz. Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh, quét mã QR cạnh tác phẩm, bạn sẽ được thưởng thức những giai điệu âm nhạc từng là nguồn cảm hứng sáng tác của nghệ sĩ.

 

 

Vì lý do dịch bệnh, nghệ sỹ Jacob Raymond không thể thực hiện phần trình diễn họa nhạctrực tiếp tại sảnh triển lãm L’Espace như dự kiến. Tuy nhiên, tại buổi khai mạc triển lãm vào lúc 18h00 ngày 19/6, công chúng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng màn trình diễn họa nhạc độc đáo của họa sĩ Jacob Reymond cùng với nghệ sĩ clarinet tài năng Vincent Thomas, được trình chiếu tại sảnh triển lãm. Đây cũng là món quà của hai nghệ sỹ Pháp đặc biệt dành tặng khán giả Thủ đô Hà Nội.

 

 

Vincent Thomas là một nghệ sĩ lớn, ông là thành viên chính thức của Dàn nhạc Orchestre des Prix của Học viện Âm nhạc Paris. Vincent đã từng biểu diễn tại nhiều khán phòng danh tiếng cùng những Dàn nhạc hàng đầu nước Pháp như Dàn nhạc Quốc gia Paris, Dàn nhạc Giao hưởng châu Âu, Dàn nhạc Giao hưởng Pháp… Từ năm 2018, ông trở thành nghệ sĩ solo kèn clarinet của Dàn nhạc Giao hưởng vùng Pays d’Aix.

 

Nghệ sĩ Jacob Reymond


Cũng trong buổi khai mạc triển lãm, khán giả sẽ có cơ hội giao lưu trực tuyến với nghệ sĩ Jacob Reymond. Mọi người có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho nghệ sĩ để thấu cảm được sự dung hòa tinh tế giữa tài năng hội họa và niềm say mê âm nhạc không biên giới của người nghệ sỹ.


Phạm Hoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH