Ban chỉ đạo liên ngành TW về an toàn thực phẩm (ATTP) vừa ban hành kế hoạch “Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán năm 2014”. Theo đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu các đoàn liên ngành tăng cường thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp Tết. Đối với các tỉnh biên giới và khu vực lân cận với các tỉnh biên giới, cần đặc biệt chú trọng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các mặt hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, gia cầm nhập khẩu trái phép, không bảo đảm an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm. Bắt đầu từ ngày 25/12/2013 - 25/2/2014, các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành TW về an toàn thực phẩm tiến hành thanh tra tại 24 tỉnh, TP trọng điểm, đặc biệt tập trung ở 2 TP lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh có cửa khẩu. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các tỉnh, TP thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương và theo hướng dẫn của TW triển khai từ tuyến tỉnh tới tuyến xã.
Hoàng An