DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 cho nhân viên y tế
Đào Hiền - 16:37 26/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 3 đợt triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) đã thực hiện tiêm chủng an toàn vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 672 đối tượng là nhân viên y tế và người lao động (trong đó có 31 người được tiêm đủ 2 mũi). Không có trường hợp nào có phản ứng nặng sau tiêm.

Giám đốc bệnh viện Đào Thiện Tiến cho biết, trong quá trình triển khai, công tác tiêm chủng được tiến hành với đầy đủ quy trình, từ việc kiểm tra các chỉ số sức khỏe, khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện mũi tiêm và theo dõi sau tiêm. Đồng thời công tác đảm bảo an toàn trong phòng chống COVID-19 được đặc biệt chú trọng.

Theo đó, để bảo đảm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 đúng quy trình, bệnh viện vẫn bố trí tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn đến khu vực chờ; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng; khu vực theo dõi sau tiêm. Bố trí đầy đủ về nguồn nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, duy trì đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có).

Nhân viên y tế tư vấn trước khi tiêm cho người được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Cụ thể, tất cả đối tượng tiêm đều phải kê khai đầy đủ vào “Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19” để thu thập thông tin cá nhân liên quan đến tiền sử bệnh lý và sử dụng thuốc. Các đối tượng tiêm được kiểm tra các chỉ số nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ, huyết áp theo  đúng các yêu cầu của an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Tiếp đó, các bác sĩ khám sàng lọc, kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe người đến tiêm chủng.

Tại Đơn nguyên tiêm chủng - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, quy trình tiêm chủng cũng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi kết thúc tiêm, tất cả đối tượng đến tiêm phải ở lại ít nhất 30 phút để theo dõi và kịp thời xử lý những phản ứng bất lợi có thể xảy ra.

Đào Hiền

Tin liên quan
Các đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19
SKĐS - ​Danh sách 156 đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 (cập nhật đến ngày 24/6/2021).
1 công nhân dương tính, Hưng Yên phong tỏa toàn bộ công ty có 520 người
SKĐS - Đây là ca dương tính đầu tiên ở huyện Khoái Châu kể từ sau ngày 27/5. Từ 17 giờ chiều nay (25/6), cơ quan chức năng đã quyết định phong tỏa toàn bộ công ty nơi công nhân này làm việc. 
Liên tục ca mắc mới, Hưng Yên dừng hoạt động nhà hàng, ăn uống, cắt tóc gội đầu
SKĐS - Vừa cho hầu hết các loại hình kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại từ 19/6 nhưng tỉnh Hưng Yên lại phải cho tạm dừng từ 0h ngày 26/6 vì liên tục ghi nhận các trường hợp dương tính SARS-CoV-2.
Hưng Yên phát hiện thêm 10 ca dương tính mới
SKĐS - Tính từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 24 ca COVID-19, trong đó huyện Yên Mỹ 22 ca, huyện Khoái Châu 2 ca.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm