DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triển khai thí điểm giao dịch điện tử qua kho bạc Nhà nước tại Hà Nội
10:18 14/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, Kho bạc Nhà nước Hà Nội đã tổ chức hội nghị chuẩn bị triển khai thí điểm giao dịch điện tử qua Kho bạc Nhà nước.

Kho bạc Nhà nước Hà Nội vừa tổ chức hội nghị chuẩn bị triển khai thí điểm giao dịch điện tử qua Kho bạc Nhà nước.

Do có nhiều kinh nghiệm cũng như hạ tầng tốt về công nghệ thông tin nên Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội là đơn vị đầu tiên được kho bạc Nhà nước chọn thí điểm triển khai chương trình giao dịch điện tử.

Theo đó, mục tiêu của giao dịch điện tử là cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác kiểm soát chi ngân sách Nhà nước của hệ thống kho bạc. Đồng thời, giao dịch điện tử còn có tác dụng minh bạch về hồ sơ, chứng từ, nội dung kiểm soát, tiến tới thực hiện quy trình kiểm soát chi điện tử, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho những người thực hiện công việc giao dịch với kho bạc.

Mặt khác, giao dịch điện tử còn là có hệ thống cảnh báo kiểm soát chi quá thời hạn. Đồng thời, giúp lãnh đạo kho bạc nhà nước các cấp có thể kiểm tra được tình trạng xử lý hồ sơ kiểm soát chi, làm tăng tính trách nhiệm đối với cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đối với các đơn vị, khi thực hiện giao dịch điện tử, đơn vị có thể gửi hồ sơ, chứng từ điện tử qua dịch vụ công của kho bạc nhà nước 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết.

Đại diện Kho bạc Nhà nước cho biết, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trong giai đoạn 2010-2015, sẽ cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, trên diện rộng cho người dân và doanh nghiệp. Trong số 30 dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước thực hiện 3 dịch vụ: Giao dịch một cửa nhằm giao, nhận hồ sơ và trả kết quả kiểm soát chi ngân sách nhà nước điện tử của Kho bạc Nhà nước; giao dịch thanh toán điện tử đối với các khoản chi ngân sách Nhà nước của Kho bạc Nhà nước với các đơn vị ngân sách Nhà nước, chủ đầu tư; đăng ký mở và sử dụng tài khoản tại Kho bạc Nhà nước bằng hình thức điện tử.

Được biết, Thời gian thí điểm tại Hà Nội là tháng Chín này và tháng 10 tới. Sau khi thí điểm thành công tại Hà Nội, sẽ được triển khai tới 5 tỉnh thành phố khác trên toàn quốc.

Nam Khánh (tổng hợp)

 

Tin liên quan
Cuộc thi "Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT"
SKĐS - Cuộc thi nhằm tuyên truyền vận động sâu rộng, tạo sự đồng thuận để toàn hệ thống chính trị, xã hội chung tay tham gia cải cách thủ tục hành chính và thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm