Triển khai tầm soát viêm gan vi rút C miễn phí và mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

02-12-2014 12:00 AM | Thời sự

SKĐS - Việc triển khai tầm soát viêm gan vi rút C là hoạt động cần thiết đối với sức khỏe của mỗi người; đặc biệt là đối với người nhiễm HIV/AIDS để có phác đồ điều trị phù hợp.

Từ ngày 1/12 đến ngày 15/12/2014, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tổ chức triển khai tầm soát viêm gan vi rút C miễn phí tại 2 địa điểm: tầng 1 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (78, đường Giải Phóng, Hà Nội; ĐT: 04.35762409) và cơ sở 2 của Bệnh viện tại thôn Bầu, xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, ĐT: 04.39555283).

PGS.TS. Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết: Việc triển khai tầm soát viêm gan vi rút C là hoạt động cần thiết đối với sức khỏe của mỗi người;đặc biệt là đối với người nhiễm HIV/AIDS để có phác đồ điều trị phù hợp. Với các trang thiết bị hiện đại, hoạt động này sẽ được tổ chức miễn phí đối với tất cả mọi người có nhu cầu xét nghiệm phát hiện sớm viêm gan C để được điều trị kịp thời.

 

Lấy máu tầm soát viêm gan vi rút C tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Lấy máu tầm soát viêm gan vi rút C tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Được biết, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là tuyến cao nhất khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới; đồng thời đào tạo nhân lực y tế, chỉ đạo tuyến, phòng chống dịch bệnh và nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại phục vụ người bệnh chuyên khoa truyền nhiễm và nhiệt đới. Nhân dịp này, Bệnh viện đã tổ chức lễ mít tinh nhân Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12/2014) với chủ đề "Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS".

Thu Hương

 

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH