Triển khai nhiều giải pháp giúp người bệnh thụ hưởng dịch vụ tốt hơn

14-10-2013 7:26 AM | Thời sự

Ngày 11/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng tổ ĐBQH của huyện Bình Chánh và quận 8 gồm ĐBQH Lê Trọng Sang, ĐBQH Trần Hoàng Ngân tiếp xúc với cử tri hai địa phương

Ngày 11/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng tổ ĐBQH của huyện Bình Chánh và quận 8 gồm ĐBQH Lê Trọng Sang, ĐBQH Trần Hoàng Ngân tiếp xúc với cử tri hai địa phương để chuẩn bị cho nội dung làm việc tại Kỳ họp Quốc hội thứ 6 sẽ khai mạc vào ngày 21/10 và dự kiến bế mạc vào sáng ngày 6/12/2013 tại Hà Nội.

Trong buổi tiếp xúc, thay mặt tổ ĐBQH, ông Lê Trọng Sang cho biết, trong Kỳ họp Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII tới đây, nội dung quan trọng nhất là thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Bên cạnh đó là các báo cáo của các ĐBQH về tình hình triển khai, thực hiện các bộ luật, nghị quyết đã được Quốc hội khóa XIII thông qua. Ông Sang cũng thông tin thêm về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong thời gian qua và mong các cử tri sẽ tiếp tục có đóng góp ý kiến về các vấn đề sẽ được Quốc hội bàn thảo trong kỳ họp tới.

Trong khuôn khổ buổi tiếp xúc cử tri tại hai địa phương, các cử tri đã nhiệt tình đóng góp các ý kiến liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng; thua lỗ của ngành điện và việc tăng giá điện; công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng; quy hoạch kéo dài ảnh hưởng đến đời sống người dân; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; chế độ chính sách cho người có công; ô nhiễm môi trường và một số vấn đề khác.

Triển khai nhiều giải pháp giúp người bệnh thụ hưởng dịch vụ tốt hơn 1
 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong buổi tiếp xúc cử tri tại TP.HCM.

Riêng về các vấn đề y tế, sức khỏe, các sai phạm của một số đơn vị ngành y tế, các vụ việc tai biến sau tiêm vaccin hay thái độ phục vụ của của cơ sở y tế khi khám bệnh BHYT, thực phẩm bẩn... trong thời gian qua đang gây bức xúc cho dư luận cũng được các cử tri bày tỏ quan tâm và có kiến nghị phải xử lý thật nghiêm những nơi này để ngành y tế luôn trong sạch, vững mạnh và phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân.

Phát biểu trả lời trong buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng các ý kiến của bà con cử tri đóng góp, phản ánh với các ĐBQH là rất xác đáng. Các ĐBQH sẽ thay mặt cử tri mang những ý kiến tâm huyết này đến nghị trường Quốc hội. Riêng về vấn đề y tế, quan điểm của Bộ Y tế là sẽ luôn phải xử lý nghiêm các sai phạm và chấn chỉnh toàn diện các hoạt động quản lý cũng như chuyên môn, thái độ phục vụ người bệnh. Bộ trưởng cũng thông tin đến cử tri tại địa phương một tin vui là Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt gói đầu tư 10.000 tỷ đồng cho việc xây dựng hai bệnh viện: Bệnh viện Ung bướu 2 và BV Nhi đồng thành phố tại quận 9 và huyện Bình Chánh TP.HCM. Bên cạnh đó, Trung tâm Ung bướu tại BV Chợ Rẫy cũng đang triển khai đúng tiến độ. Và có thể, với cơ sở vật chất hiện tại của BV Quân y 175, Bộ Y tế sẽ có nghiên cứu, đề xuất để xây dựng, phát triển nơi này thành một BV Quân Dân y kết hợp hàng đầu tại phía Nam. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nhận định, các đề án, chủ trương trên cộng với nhiều giải pháp, chương trình y tế đang triển khai tại TP.HCM như hệ thống khoa vệ tinh, mạng lưới bác sĩ gia đình... thì hy vọng trong thời gian tới đây, cơ sở vật chất của y tế sẽ được mở rộng và bệnh nhân sẽ được hưởng dịch vụ y tế tốt hơn nữa.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn đầu đoàn cán bộ của ngành y tế tới dâng hương, đặt vòng hoa viếng Anh hùng lao động, GS.BS. Nguyễn Thiện Thành tại nhà của GS tại TP.HCM. Bộ trưởng đã thay mặt các cán bộ, công nhân viên ngành y tế ghi sổ tang và chia buồn với gia quyến GS. Nguyễn Thiện Thành đồng thời bày tỏ lòng ngưỡng mộ, tri ân với những đóng góp to lớn của GS. Nguyễn Thiện Thành trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành y tế TP.HCM nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung.

Bài, ảnh: Tuân Nguyễn


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH