DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triển khai nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới Bảo hiểm y tế toàn dân: Chính sách hợp lòng dân
N. Hạnh - 08:24 09/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bảo hiểm y tế toàn dân là chính sách an sinh xã hội tốt nhất, văn minh nhất, hợp lòng dân nhất được nêu ra ở Nghị quyết số 20 Hội nghị T.Ư 6 Khóa 12.

Trong Nghị quyết số 20- NQ/TW về tăng cường công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới đặc biệt quan tâm đến đổi mới tài chính y tế. Đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động và cơ chế tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công để tự chủ, tự chịu trách nhiệm hoạt động có hiệu quả trong các nhiệm vụ của mình.

Đối với đơn vị sự nghiệp ngành y tế, nhất là các bệnh viện thì liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, mọi chính sách đều phải đánh giá tác động, trong đó có giá dịch vụ y tế đảm bảo được khả năng chi trả của người dân khi thu nhập bình quân đầu người dân Việt Nam/năm ở nước ta chưa cao.

Bảo hiểm y tế toàn dân là chính sách an sinh xã hội tốt nhất, văn minh nhất, hợp lòng dân nhất

Do đó, bảo hiểm y tế toàn dân là chính sách an sinh xã hội tốt nhất, văn minh nhất, hợp lòng dân nhất được nêu ra ở Nghị quyết số 20 Hội nghị T.Ư 6 Khóa 12. Đó là nguyên lý lấy số đông của người đóng bảo hiểm y tế hỗ trợ cho người không may phải vào bệnh viện và thậm chí có chia sẻ của những người giàu, có năng lực tài chính cho người nghèo, người khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo.

N. Hạnh

Tin liên quan
Bệnh nhi có thẻ BHYT ở Quảng Ngãi gặp khó?
SKĐS - Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi có 300 giường vừa đi vào hoạt động vào đầu tháng 10/2017, tuy nhiên nhiều bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi phải đi lại nhiều lần để làm các thủ tục cần thiết để chuyển tuyến đến khám tại Bệnh viện Sản - Nhi.
Tuyên truyền, vận động: Yếu tố cốt lõi thúc đẩy người dân Tây Nguyên tham gia BHXH, BHYT
SKĐS - Do điểm xuất phát thấp và điều kiện tự nhiên, địa hình miền núi hiểm trở, hạ tầng kinh tế - xã hội còn nhiều yếu kém;
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giám định để kiểm soát Quỹ BHYT
SKĐS - Tại hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí thường kỳ tháng 10 diễn ra chiều ngày 31/10, đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, ngành BHXH đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của ngành...
Quỹ BHYT chi trả cho 76 dịch vụ và 241 loại thuốc tại cơ sở y tế tuyến xã
SKĐS - Từ ngày 1/12/2017, người dân khám chữa bệnh tại các tuyến y tế cơ sở sẽ được cung cấp các Gói dịch vụ y tế (DVYT) cơ bản do quỹ BHYT chi trả gồm 76 dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh và 241 loại thuốc áp dụng tại cơ sở y tế tuyến xã và Gói DVYT cơ bản phục vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu (CSSKBĐ), dự phòng và nâng cao sức khoẻ gồm có 17 dịch vụ…
Y tế và BHXH: Vừa phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vừa phải bảo tồn Quỹ BHYT
SKĐS - Phát biểu tại hội nghị “Giải quyết vướng mắc trong khám chữa bệnh BHYT” diễn ra ngày 19/10 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, việc tăng chi tiền khám chữa bệnh BHYT vừa qua không hẳn chỉ đáng lo mà cũng đáng mừng bởi người dân được hưởng nhiều quyền lợi hơn, được chi trả nhiều hơn, được hưởng chất lượng dịch vụ tốt hơn.
Hà Nội đẩy mạnh cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT
SKĐS - UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hà Nội phải hướng dẫn cụ thể các đơn vị sử dụng lao động và các đơn vị quản lý đối tượng về quy trình rà soát, cấp mã số BHXH, cấp thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) theo mã số BHXH cho người tham gia.
Nhiều địa phương hỗ trợ 70% kinh phí cho HS-SV tham gia BHYT
SKĐS - Trong năm học mới 2017-2018 này, nhiều địa phương trong cả nước nâng mức hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT với đối tượng học sinh, sinh viên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm