DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triển khai ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018
Thanh Hải - 15:02 02/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 2/6, ngành Y tế tổ chức triển khai Ngày Vi chất dinh dưỡng trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo kế hoạch sáng nay toàn bộ các điểm triển khai, chiến dịch uống bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi và tẩy giun cho trẻ 6-60 tháng tuổi theo quy định được tổ chức hiệu quả và an toàn. Đảm đủ cơ số thuốc cho chiến dịch cũng như dự phòng cho tình huống cần thiết.

Qua đó, chiến dịch đạt trên 99% trẻ em trong độ tuổi được uống Vitamin A, 90% trẻ được tẩy giun. Đồng thời, chiến dịch đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động người dân tích cực tham gia chiến dịch, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ngay từ hộ gia đình; vận động người dân tăng cường sử dụng đa dạng các loại thực phẩm sẵn có tại địa phương và đảm bảo an ninh lương thực nhất là trong những tình huống khẩn cấp.

Tăng cường công tác phối hợp liên ngành; đẩy mạnh hợp tác quốc tế; quan tâm đầu tư và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng và phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng trẻ em.

 

Thanh Hải

Tin liên quan
Hệ luỵ của thiếu vi chất dinh dưỡng đến sự phát triển cơ thể
SKĐS - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc cho biết, chiều cao trung bình của nam và nữ của Việt Nam không chỉ thấp hơn nhiều nước phát triển mà còn thấp hơn một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến tình trạng này chính là thiếu vi chất dinh dưỡng.
Phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng toàn quốc 1-2/6/2018
SKĐS - Sáng 18/5/2018, tại Ninh Bình, Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng (VCDD) toàn quốc (1-2/6 với thông điệp chính “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.
Hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng 1-2/6: Thiếu vi chất dinh dưỡng vì sao và phòng chống thế nào?
SKĐS - Thiếu vi chất dinh dưỡng được gọi là “nạn đói tiềm ẩn” do khó phát hiện và khi các triệu chứng biểu hiện rầm rộ thành bệnh đặc trưng thì tình trạng thiếu đã diễn ra trong thời gian dài. Điều đáng nói là thiếu vi chất dinh dưỡng có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng, không thể hồi phục nhưng lại được ít người quan tâm đúng mức.
Lễ phát động ngày Vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2018
SKĐS - Sáng 18/5, tại TP. Ninh Bình, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018, với chủ đề “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm