DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triển khai kỹ thuật phẫu thuật u não và cột sống qua hệ thống định vị dẫn đường
07:00 30/03/2013 GMT+7
Vừa qua, với sự hỗ trợ của TS. Nguyễn Kim Chung, Phó trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh), các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, BVĐK tỉnh Bình Định đã phẫu thuật thành công 3 ca u não và cột sống bằng kỹ thuật sử dụng hệ thống định vị dẫn đường (Navigation).
Vừa qua, với sự hỗ trợ của TS. Nguyễn Kim Chung, Phó trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh), các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, BVĐK tỉnh Bình Định đã phẫu thuật thành công 3 ca u não và cột sống bằng kỹ thuật sử dụng hệ thống định vị dẫn đường (Navigation). Đó là 2 bệnh nhân mắc bệnh u não: Nguyễn Bảy (66 tuổi, ở Ngô Mây, An Khê, Gia Lai); Huỳnh Thị Tịnh (49 tuổi, ở Mỹ Chánh, Phù Mỹ, Bình Định) và 1 bệnh nhân bị gãy trật cột sống thắt lưng là Nguyễn Ngọc Truyên (28 tuổi, ở Thọ Lộc, Thọ Xuân, Sông Cầu, Phú Yên).
 
Theo ThS.BS. Đào Văn Nhân, Phó Trưởng khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, BVĐK tỉnh Bình Định, ứng dụng của hệ thống hỗ trợ phẫu thuật định vị dẫn đường cho phép phẫu thuật viên xác định chính xác vị trí giải phẫu của khối u trong não và chân cung đốt sống, cũng như xác định chính xác vị trí tổn thương trước và trong khi mổ. So với phương pháp cũ, việc ứng dụng phương pháp này trong phẫu thuật chính xác hơn, tránh làm tổn thương các nhu mô lành và những vùng chức năng quan trọng.   
 
 T.HIỀN
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm