Triển khai công nghệ mổ mắt không chạm tại Bệnh viện mắt Hà Nội

06-04-2019 7:21 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 6/4, Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức buổi lễ chuyển giao, chính thức triển khai công nghệ mổ mắt không chạm. Đây là một trong những phương pháp tân tiến, hiện đại và là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Thanh - Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội cho biết, cùng với sự phát triển của đời sống xã hội và thói quen sinh hoạt, tỷ lệ tật khúc xạ ngày càng gia tăng gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng sống và kết quả học tập của lớp trẻ.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, tỷ lệ tật khúc xạ học đường chiếm từ 30-40% số lượng học sinh, sinh viên đặc biệt là học sinh, sinh viên tại các thành phố, nơi có tỷ lệ này lên tới 80%.

Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức buổi lễ chuyển giao triển khai công nghệ mổ mắt không chạm.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu phẫu thuật tật khúc xạ một cách an toàn và hiệu quả nhất cũng như giúp cho nhiều Bệnh nhân được tiếp cận gần hơn với phương pháp hiện đại, Bệnh Viện Mắt Hà Nội đã tiếp nhận đào tạo, chuyển giao công nghệ thành công công nghệ mổ mắt không chạm và sẽ chính thức áp dụng điều trị.

Phương pháp này giúp thị lực của người bệnh tốt hơn và đã được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Đây là công nghệ thuộc nhóm thao tác bề mặt. Phương pháp phẫu thuật nhanh chóng loại bỏ các lớp giác mạc bề mặt mà không cần vạt giác mạc, thực hiện thủ thuật mà không cần chạm vào mắt, không đau, iúp quá trình chữa bệnh nhanh hơn và thị lực được cải thiện tốt hơn so với phương pháp điều trị bề mặt thông thường.

Được biết, hiện nay đã có rất nhiều Bệnh Viện Mắt chuyển giao và áp dụng thành công công nghệ mổ mắt không chạm, với các bệnh viện có tên tuổi lớn như Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh và tới nay là Bệnh viện Mắt Hà Nội.

Tại lễ công bố, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội cùng các chuyên gia sẽ trao đổi cũng như tư vấn để hiểu rõ hơn những lợi ích, sự hiệu quả đáng kinh ngạc mà công nghệ mang lại đồng thời tiến hành phẫu thuật thị phạm.


Nguyễn Hà
Ý kiến của bạn