Triển khai áp dụng các thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm và quảng cáo thực phẩm

25-03-2013 21:12 | Tin nóng y tế
google news

Tại TP. Điện Biên - tỉnh Điện Biên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Điện Biên tổ chức Hội thảo triển khai áp dụng các thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm và quảng cáo thực phẩm.

Tại TP. Điện Biên - tỉnh Điện Biên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Điện Biên tổ chức Hội thảo triển khai áp dụng các thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm và quảng cáo thực phẩm. Đây là các thông tư do Bộ Y tế ban hành và có hiệu lực vào năm 2013. Tham dự Hội thảo có các cán bộ Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Nông nghiệp (Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản), Sở Công Thương của 18 tỉnh vùng Tây Bắc. Đây là các thông tư rất quan trọng giúp cho công tác quản lý an toàn thực phẩm. Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm quy định về: danh mục phụ gia được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm (bao gồm 400 chất) và giới hạn tối đa đối với các chất phụ gia trong các sản phẩm thực phẩm, đồng thời quy định các yêu cầu quản lý phụ gia thực phẩm. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/2/2013... Thông tư hướng dẫn quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế được ban hành ngày 13/3/2013 và sẽ có hiệu lực vào ngày 26/4/2013. Thông tư này quy định về điều kiện, thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Thông tư này đã phân cấp nhiều cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh xác nhận nội dung quảng cáo một số loại thực phẩm, trong đó đặc biệt là việc quản lý nội dung quảng cáo thực phẩm tại các hội thảo giới thiệu sản phẩm thực phẩm.    

PV

Ý kiến của bạn