Trí tuệ Phạm Xuân Ẩn tái hiện qua "X6-Điện viên hoàn hảo"

26-04-2014 16:24 | Văn hóa – Giải trí
google news

SKĐS - Giáo sư Larry Berman: “Tôi mong trí tuệ, trái tim và tâm hồn của Phạm Xuân Ẩn được tái hiện trong bộ phim “X6 – Điệp Viên Hoàn Hảo”

Giáo sư Larry Berman: “Tôi mong trí tuệ, trái tim và tâm hồn của Phạm Xuân Ẩn được tái hiện trong bộ phim “X6 – Điệp Viên Hoàn Hảo”

Ngay sau khi sang Việt Nam, Giáo sư Larry Berman - tác giả cuốn sách Điệp Viên Hoàn Hảo X6 đã cùng Đại tá Tư Cang - Cụm trưởng Tình báo H63, bà Tám Thảo - một người đồng đội của Thiếu tướng Tình báo Phạm Xuân Ẩn cùng tham gia buổi kí kết hợp tác thực hiện bộ phim truyền hình X6 - Điệp Viên Hoàn Hảo về vị tướng tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn dựa trên cuốn sách Điệp Viên Hoàn Hảo X6.

Đại diện Cát Tiên Sa, ông Nguyễn Quang Minh và tác giả cuốn sách Điệp Viên Hoàn Hảo X6 đã cùng đặt bút và kí kết bản hợp tác giữa hai bên và thống nhất tên bộ phim sẽ là X6 - Điệp Viên Hoàn Hảo, dài 30 tập với kinh phí đầu tư dự định là hơn 1 triệu USD.

Theo ông Nguyễn Quang Minh, người chịu trách nhiệm biên kịch cho bộ phim này là nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân. Dự kiến sẽ triển khai thành lập đoàn phim, tìm đạo diễn, casting diễn viên và tổ chức quay phim để kịp phát sóng vào dịp đại lễ 02/09/2015.

Ông Minh bày tỏ mong muốn bộ phim sẽ được phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam, tuy nhiên ông Minh cho rằng, trước mắt vẫn phải thực hiện bộ phim này thật tốt, sau đó phim sẽ được phát sóng trên đài nào ê-kíp sẽ cân nhắc. Ông Minh cho biết: “Tôi thực sự vui mừng và hạnh phúc khi được thực hiện bộ phim này vì tôi biết có rất nhiều khán giả quan tâm và chờ đợi. Nhiều người hỏi tôi sẽ thực hiện một bộ phim nghệ thuật hay giải trí, nhưng theo tôi điều đó không quan trọng. Chúng tôi sẽ làm bộ phim này với thái độ nghiêm túc và trân trọng con người Phạm Xuân Ẩn, để bộ phim đạt đến những tiêu chí cao nhất. Tôi biết, để thực hiện bộ phim này sẽ có muôn vàn khó khăn nhưng chúng tôi sẽ làm bằng tất cả trái tim mình”.

Hiện tại, phía Cát Tiên Sa đã tổ chức đi tìm bối cảnh cho bộ phim X6 - Điệp Viên Hoàn Hảo. Ông Nguyễn Quang Minh cho biết, hiện nay ở Sài Gòn không thể tìm được một địa điểm nào phù hợp với bối cảnh của bộ phim nên đoàn phải tìm ở những vùng lân cận như Vùng Tàu… Có thể, đoàn cũng sẽ tìm những bối cảnh ở Mỹ để thể hiện quãng thời gian Phạm Xuân Ẩn sống tại đây.

Ngoài Giáo sư Larry Berman, Đại tá Tư Cang và bà Tám Thảo cũng sẽ là những người tham gia cố vấn cho bộ phim. Đặc biệt, ngoài hình ảnh người Thiếu tướng Tình báo Phạm Xuân Ẩn, bộ phim X6 - Điệp Viên Hoàn Hảo cũng sẽ xây dựng những nhân vật là đồng đội của Phạm Xuân Ẩn trước đây, trong đó có Đại tá Tư Cang và bà Tám Thảo.

Phạm Xuân Ẩn - Điệp viên hoàn hảo
Phạm Xuân Ẩn - Điệp viên hoàn hảo

Đại tá Tư Cang không giấu được niềm vui khi biết một bộ phim truyện truyền hình về người tình báo huyền thoại, người đồng đội thân thương của mình được thực hiện. Ông cho tâm sự: “Phạm Xuân Ẩn là nhà tình báo Việt Nam vô cùng tài năng, hoạt động trong suốt thời gian dài nhưng không hề bị phát hiện cho đến ngày 30/4. Để làm được bộ phim này, sẽ phải tốn rất nhiều sức người sức của và thời gian mới làm được. Khi có một bộ phim như vậy, nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế sẽ có cơ hội để hiểu rõ thêm về tài trí và ứng biến xuất chúng Phạm Xuân Ẩn”.

Khi được hỏi về mong muốn hình mẫu của mình được thể hiện trong bộ phim như thế nào, bà Tám Thảo - người đồng đội đặc biệt của Phạm Xuân Ẩn xúc động: “Nhiều người vẫn nghĩ giữa tôi và Phạm Xuân Ẩn phải có tình cảm đôi lứa đặc biêt nhưng giữa tôi và anh Ẩn chỉ là tình đồng đội. Tôi rất mong, bộ phim này sẽ khắc họa và lột tả được tình cảm đồng đội giữa tôi và anh Ẩn. Nếu bộ phim khai thác ở khía cạnh tình yêu sẽ làm hạ thấp bộ phim cũng như hạ thấp tình cảm của tôi và Phạm Xuân Ẩn. Bởi vì lúc đó, chúng tôi đang cùng hoạt động cách mạng với nhau, trái tim đang cùng hướng về đất nước nên không có tình yêu nam nữ. Đó mới là điều cao quý – mà đó thường là mô-típ mà các hang phim thường hay khai thác hình ảnh của những nhà tình báo – như kiểu James Bond 007”.

Còn Giáo sư Larry Berman thì chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc vì ước mơ của ông Ẩn đã thành hiện thực. Cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn không chỉ có chiến tranh mà đó là câu chuyện về con người, về mối quan hệ Việt Nam và Mỹ. Tôi tin tưởng và mong rằng, trí tuệ, trái tim và tâm hồn của Phạm Xuân Ẩn sẽ được tái hiện trong bộ phim lần này. Phạm Xuân Ẩn là một người cực kỳ thông minh, trái tim ông rất bao dung, rộng lớn. Ông yêu người Việt Nam, yêu cả người Mỹ và yêu cả chim, chó. Đó là lý do vì sao từ hai phía, kể cả kẻ thù cũng phải kính nể ông ấy”.

Được biết, Giáo sư Larry Berman sẽ trở lại Việt Nam trong dịp ra mắt đoàn phim và khởi quay những tập đầu tiên của bộ phim truyền hình X6 – Điệp Viên Hoàn Hảo.

PV


Ý kiến của bạn