DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trí tuệ nhân tạo phát hiện ung thư da
Quốc Tuấn - 14:18 08/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức và Mỹ cho thấy, trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện ung thư da nhanh hơn bác sĩ và chính xác đến 95%.

Các nhà nghiên cứu đã xây dựng một hệ thống AI - trí tuệ nhân tạo có khả năng phân biệt được những tổn thương ác tính trên da so với những khối u lành với lượng dữ liệu lên đến hơn 100.000 hình ảnh. Hệ thống này được so sánh với 58 chuyên gia da liễu đến từ 17 quốc gia, cả AI và các bác sĩ da liễu được yêu cầu thực hiện chẩn đoán ung thư da với các hình ảnh chụp các khối u ác tính và u lành trên da. Trong số các bác sĩ da liễu: hơn 50% có hơn 5 năm kinh nghiệm, 19% có từ 2-5 năm kinh nghiệm và 29% là những người mới vào nghề. Kết quả cho thấy các chuyên gia da liễu chẩn đoán chính xác 86% các khối u ác tính trong khi AI cho kết quả chính xác đến 95%.

Theo Holger Haenssle thuộc Khoa Da liễu, Đại học Heidelberg, Đức, thành viên nghiên cứu: “AI ít bỏ sót các khối u ác tính có nghĩa là nó có độ nhạy cảm cao hơn các bác sĩ da liễu và số trường hợp chẩn đoán từ u lành tính thành u ác tính cũng ít hơn, do đó giảm bớt số trường hợp phẫu thuật không cần thiết”.

Quốc Tuấn

((Theo Iflscience, 2018 ))

Tin chân bài
Tại sao phụ nữ trung niên dễ bị chóng mặt?
SKĐS - Ở độ tuổi trung niên phụ nữ là đối tượng dễ mắc chứng chóng mặt hơn cả. Vậy đâu là nguyên nhân và liệu có biện pháp để phòng ngừa hay không? Nữ giới dễ mắc chứng chóng mặt hơn nam giới là kết quả của một cuộc nghiên cứu tại Mỹ. Đồng thời, tỷ lệ này tăng cao ở độ tuổi trung niên.
Trò chuyện với trái tim bị bệnh
SKĐS - Khi trái tim bạn không còn khỏe mạnh, bạn lo lắng, bạn bi quan thậm chí là tuyệt vọng? Chúng ta đôi khi lệ thuộc quá nhiều vào những tiến bộ của y học như các thuốc mới, kỹ thuật cao và đắt tiền.
Nắng nóng và những tác động xấu đến tim mạch
SKĐS - Khi thời tiết nóng, cơ thể đổ mồ hôi để làm mát, điều này có nghĩa cơ thể sẽ mất nhiều chất lỏng và điện giải hơn bình thường.
Khản tiếng, mất giọng mùa World Cup, giải pháp là đây!
SKĐS - Cả thế giới đang rạo rực với bữa tiệc bóng đá World Cup hoành tráng. Các Fan cuồng của bóng đá cũng không ngừng hò reo cổ vũ cho đội tuyển yêu thích của mình, nhưng cẩn thận hết vui vì khản tiếng, mất giọng, đau rát họng sẽ tới ngay sáng hôm sau
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm