DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trí tuệ nhân tạo phát hiện sớm chứng tự kỷ ở trẻ
Duy Khoa   - 09:27 20/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giáo sư Benny Zee cùng các cộng sự ở Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) đã phát triển thành công phương pháp mới, sử dụng máy học và trí tuệ nhân tạo (AI) để quét võng mạc cho trẻ nhằm phát hiện nguy cơ và điều trị sớm bệnh tự kỷ.

Phương pháp này sử dụng một máy ảnh độ phân giải cao với phần mềm máy tính để phân tích sự kết hợp của các lớp sợi và mạch máu trong mống mắt. Qua thử nghiệm ở 70 trẻ, tuổi trung bình 13, bé nhất 6 tuổi; 46 trẻ mắc tự kỷ, 24 khỏe mạnh và nhóm đối chứng cho kết quả với độ chính xác đạt 95,7%.

Phát hiện sớm trẻ mắc tự kỷ bằng trí tuệ nhân tạoTrí tuệ nhân tạo giúp phát hiện sớm bệnh tự kỷ.

 GS Benny Zee cho biết: Khi xét nghiệm y tế hoặc phát hiện dấu hiệu sinh học rõ ràng của bệnh tự kỷ ở trẻ thì trẻ cần được điều trị nhanh chóng, tuy nhiên thực tế nhiều bậc cha mẹ lại miễn cưỡng hay không hài lòng khi biết con mình mắc bệnh cho dù đã có những dấu hiệu rõ ràng. Điều này đã làm cho trẻ bị mất cơ hội được điều trị bệnh sớm. Vì vậy việc phát hiện sớm các chỉ dấu của tự kỷ ở trẻ nhỏ có ý nghĩa hết sức quan trọng.

 

Duy Khoa  

(Reuters – tháng 3/2021)

Tin liên quan
Bộ đôi sách hay đồng hành cùng trẻ tự kỷ
SKĐS - Hai cuốn sách kể về quá trình nuôi, dạy trẻ tự kỷ (tác giả Đào Hải Ninh và các giáo viên của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và hỗ trợ trẻ tự kỉ Tuệ Quang) sẽ ra mắt bạn đọc vào 12/12 tại Phố sách Hà Nội.
Trẻ tự kỷ phải được quan tâm và phát hiện sớm
SKĐS - Trẻ tự kỷ phải được quan tâm và phát hiện sớm để giảm bớt những hậu quả nặng nề cho gia đình, trường học, xã hội và các cơ sở y tế
Hải Dương: Cách ly tối thiểu 14 ngày nhiều khu dân cư ở Tứ Kỳ và thị xã Kinh Môn
SKĐS - Ngày 13/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã ban hành các Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với nhiều khu dân cư tại huyện Tứ Kỳ và thị xã Kinh Môn.
Huyện Tứ Kỳ, Hải Dương có ca COVID-19 mới, liên quan tới ổ dịch Kim Thành
SKĐS - Ngay trong đêm 24/2, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện Tứ Kỳ đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch: khoanh vùng, phong toả, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, dập dịch...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm