Trí tuệ nhân tạo dự đoán tuổi thọ tim

Suckhoedoisong.vn - Trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán khi nào một bệnh nhân mắc chứng rối loạn tim sẽ chết. Phần mềm này phân tích các xét nghiệm máu và scan nhịp tim để tìm ra dấu hiệu tim sẽ hỏng.

Trí tuệ nhân tạo dự đoán tuổi thọ tim

Phần mềm tạo ra một trái tim ảo để dự đoán nguy cơ tử vong

 

Đội ngũ khoa học từ Hội đồng nghiên cứu Y khoa Anh quốc cho biết công nghệ trên có thể giúp cứu mạng bằng cách tìm ra những bệnh nhân nào cần phải điều trị tích cực hơn nữa. Những kết quả trên đã được xuất bản tại tập san bức xạ và X-quang Radiology.

Các nhà nghiên cứu tại Viện khoa học Y khoa London MRC đang làm nghiên cứu trên các bệnh nhân bị tăng huyết áp ở phổi. Huyết áp cao ở phổi gây hủy hoại một phần tim, và khoảng 1/3 bệnh nhân sẽ chết sau 5 năm được chẩn đoán. Có các liệu pháp điều trị như dùng thuốc, tiêm thuốc thẳng vào mạch máu hoặc ghép phổi. Nhưng các bác sĩ cần phải biết thời gian còn lại của bệnh nhân, để lựa chọn phương pháp điều trị đúng.

Phần mềm này scan tim của 256 bệnh nhân cùng các kết quả xét nghiệm máu. Nó đo chuyển động của 30 nghìn điểm khác nhau trong cấu trúc của cơ quan ở mỗi nhịp tim. Trong giai đoạn tới, công nghệ này sẽ được thử nghiệm trên nhiều bệnh viện nữa của Anh quốc.

BV

(theo BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trí tuệ nhân tạo dự đoán tuổi thọ tim

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT