DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Nguyễn Nga - 15:55 02/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phòng ngừa bệnh tiểu đường rất quan trọng để giảm nguy cơ tử vong và các bệnh liên quan. Hiện tại, chưa có phương pháp nào có thể tiên lượng một người khỏe mạnh hiện tại có thể mắc bệnh này trong tương lai.

Mới đây, một nghiên cứu mới của Đại học Kanazawa, Nhật Bản đã cho thấy, trí tuệ nhân tạo có thể giúp dự báo điều này.

TS Nomura và các đồng nghiệp đã phân tích hơn nửa triệu báo cáo kiểm toán y tế hàng năm trên toàn quốc từ gần 140.000 người trong giai đoạn 2008-2018 tại Kanazawa.

trí tuệ nhân tạo dự báo bệnh tiểu đường

Trong số đó, 65,5 nghìn người không bị tiểu đường. Trong thời gian nghiên cứu, 4,6 nghìn bệnh nhân mới mắc bệnh tiểu đường đã được xác định. Sử dụng trí tuệ  nhân tạo có thể xác định bệnh nhân tương lai với độ chính xác 94,9%.

Hiện các nhà khoa học đang lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng sử dụng statin để điều trị cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh.

Nguyễn Nga

(Theo MDF 4/2020)

Tin liên quan
Tê bì chân tay ở người tiểu đường là biến chứng sớm và nguy hiểm
SKĐS - Với người bệnh tiểu đường tình trạng đường huyết cao sẽ được kiểm soát bằng thuốc hạ đường huyết nhưng họ lại có thể gặp nguy hiểm rối loạn đường huyết tiềm tàng từ lâu hay nói cách khác là các biến chứng của bệnh tiểu đường. Trong đó đến sớm nhất, bị nhiều nhất và gây nguy hiểm cho người tiểu đường là biến chứng thần kinh, mạch máu với biểu hiện sớm là tê bì chân tay.
Giải pháp vàng giúp hạ chỉ số Hba1c và phòng biến chứng ở người tiểu đường
SKĐS - HbA1c là một trong những chỉ số xét nghiệm rất quan trọng với bệnh nhân đái tháo đường vì nó phản ánh tình trạng đường máu trong 3 tháng vừa qua của họ đã được kiểm soát tốt hay chưa. Trên cơ sở đó giúp cho bệnh nhân cũng như bác sĩ có kế hoạch điều trị kịp thời cũng như phòng ngừa các biến chứng của bệnh gây ra. Tuy nhiên, phần lớn những bệnh nhân tiểu đường hiện nay chỉ quan tâm đến việc kiểm soát đường huyết mà quên lưu tâm đến chỉ số "vàng" HbA1c - chỉ số trung thực trong điều trị tiểu đường. Vậy chỉ số HbA1c là gì, giải pháp nào giúp hạ và ổn định chỉ số Hba1c?
Những loại quả người bệnh tiểu đường nên ăn
SKĐS - Bệnh tiểu đường đã trở thành một trong những căn bệnh đáng sợ nhất của lối sống hiện đại và bận rộn. Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
5 tác động xấu của bệnh tiểu đường ảnh hưởng tới đời sống tình dục
SKĐS - Nhiều người không biết rằng đường huyết không được kiểm soát cũng có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm