Bại tương thảo. |
Cá chạch nấu hồng táo: cá chạch 30-50g, hồng táo 20g, rửa sạch cá chạch cho vào nồi nấu cùng hồng táo, chín, nêm gia vị vừa miệng mang ra ăn. Ngày 1 liều này, cần ăn trong 10 ngày liền.
Canh mộc nhĩ đen hải sâm: mộc nhĩ đen 30g, hải sâm 50g, cho nước nấu thành canh, nêm muối, mì chính ăn cùng cơm.
Canh ngân nhĩ, nấm hương: ngân nhĩ 10g, nấm hương 50g, cho nước nấu thành canh, nêm đủ muối, mì chính, ăn với cơm.
Canh đỗ xanh, ruột già lợn: ruột già lợn, đỗ xanh, bại tương thảo, mỗi thứ lượng đủ dùng, rửa sạch ruột già lợn, đậu xanh ngâm với nước ấm cho nở chừng 20 phút, sau đó lấy đậu xanh nhồi vào ruột già lợn như làm dồi, cuối cùng cho ruột già đã nhồi đậu xanh vào nồi nấu với bại tương thảo, chín nhừ, tra mắm muối, mì chính vừa đủ, chia ra 2 phần ăn trong ngày. Cách 1 ngày lại ăn như vậy.
BS. Hoàng Xuân Đại