DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trì hoãn điều trị ung thư có thể gây trầm cảm
BS Thu Vân - 10:12 14/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một tổ chức từ thiện ung thư cảnh báo sự chậm trễ trong điều trị cho bệnh nhân ung thư đang gây ra những vấn đề sức khỏe tinh thần không cần thiết.

 

Dấu hiệu cảnh báo

Tổ chức từ thiện này ước tính có khoảng 190.000 có thể bị ảnh hưởng mỗi năm.

Một khảo sát trên 186 người được chẩn đoán bị ung thư 2 năm trước cho biết:

13% những người được chẩn đoán bị ung thư ở Anh cho biết sức khỏe chung của họ bị kém đi khi họ chờ đợi việc điều trị bắt đầu.

8% những người này nói các triệu chứng ung thư hiện tại của họ trở nên tồi tệ hơn và họ bắt đầu có những triệu chứng mới trong khi chờ đợi điều trị.

Phân tích của Hệ thống Y tế quốc gia (NHS) thực hiện bởi tổ chức này cho thấy từ 12/2015 tới 11/2016, 24.925 bệnh nhân đã chờ đợi hơn 2 tháng để bắt đầu điều trị. Trog 11 tháng, từ 1/2016 tới 11/2016, 23.221 bệnh nhan đã chờ đợi trên 2 tháng.

Macmillan cho biết điều này chỉ ra rằng thời gian chờ đợi có khả năng gia tăng trong năm 2016 so với năm trước.

Hai khảo sát của NHS và GPs cho thấy tình hình này khó có thể được cải thiện trong năm 2017.

64% người tham gia cho biết họ không tin có sự cải thiện trong phòng ngừa ung thư và khoảng một nửa hoài nghi có sự đầu tư vào hiện đại hóa các dịch vụ ung thư ở khu vực họ.

Báo cáo này chỉ ra những thách thức mà dịch vụ y tế ở Anh đang phải đối mặt trong các lĩnh vực để tìm ra các dịch vụ điều trị ung thư có thể đáp ứng nhu cầu đang gia tăng trong những thập kỷ tới.

BS Thu Vân

(Theo Webmd)

Tin liên quan
Liệu pháp tự nhiên điều trị ung thư và các bệnh khác
Tỏi là một trong những thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch. Dưới đây là bài thuốc tự nhiên tuyệt vời từ tỏi giúp tiêu diệt các tế bào ung thư
Điều trị ung thư khi còn nhỏ ảnh hưởng đến đời sống tình dục sau này
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây, sử dụng liệu pháp có thể gây độc thần kinh trong điều trị ung thư khi còn nhỏ ảnh hưởng đến đời sống tình dục và các mối quan hệ khi đến tuổi trưởng thành.
Tập luyện có thể làm giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư vú
SKĐS - Sự kết hợp giữa tập tạ và 150 phút tập thể dục vừa phải như đi bộ nhanh hoặc chạy bộ mỗi tuần có thể giúp giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc liệu pháp hormon làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú ở những người sống sót sau điều trị.
Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung
SKĐS - Một số loại thực phẩm tự nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị HPV, giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm