Trì hoãn điều trị ung thư có thể gây trầm cảm

Suckhoedoisong.vn - Một tổ chức từ thiện ung thư cảnh báo sự chậm trễ trong điều trị cho bệnh nhân ung thư đang gây ra những vấn đề sức khỏe tinh thần không cần thiết.

 

Dấu hiệu cảnh báo

Tổ chức từ thiện này ước tính có khoảng 190.000 có thể bị ảnh hưởng mỗi năm.

Một khảo sát trên 186 người được chẩn đoán bị ung thư 2 năm trước cho biết:

13% những người được chẩn đoán bị ung thư ở Anh cho biết sức khỏe chung của họ bị kém đi khi họ chờ đợi việc điều trị bắt đầu.

8% những người này nói các triệu chứng ung thư hiện tại của họ trở nên tồi tệ hơn và họ bắt đầu có những triệu chứng mới trong khi chờ đợi điều trị.

Phân tích của Hệ thống Y tế quốc gia (NHS) thực hiện bởi tổ chức này cho thấy từ 12/2015 tới 11/2016, 24.925 bệnh nhân đã chờ đợi hơn 2 tháng để bắt đầu điều trị. Trog 11 tháng, từ 1/2016 tới 11/2016, 23.221 bệnh nhan đã chờ đợi trên 2 tháng.

Macmillan cho biết điều này chỉ ra rằng thời gian chờ đợi có khả năng gia tăng trong năm 2016 so với năm trước.

Hai khảo sát của NHS và GPs cho thấy tình hình này khó có thể được cải thiện trong năm 2017.

64% người tham gia cho biết họ không tin có sự cải thiện trong phòng ngừa ung thư và khoảng một nửa hoài nghi có sự đầu tư vào hiện đại hóa các dịch vụ ung thư ở khu vực họ.

Báo cáo này chỉ ra những thách thức mà dịch vụ y tế ở Anh đang phải đối mặt trong các lĩnh vực để tìm ra các dịch vụ điều trị ung thư có thể đáp ứng nhu cầu đang gia tăng trong những thập kỷ tới.

BS Thu Vân

(Theo Webmd)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trì hoãn điều trị ung thư có thể gây trầm cảm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA