trị ho cho bé

Trẻ bị ho, có cần uống kháng sinh?
An toàn dùng thuốc - 14/12/2021 14:38SKĐS - Ở trẻ em, có tới 80% các triệu chứng viêm mũi họng, bị ho là do virus. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh, khi thấy trẻ bị ho đã vội vàng cho trẻ uống thuốc trị ho, dùng kháng sinh. Lạm dụng kháng sinh không những bệnh không khỏi mà còn để lại nhiều hậu quả lâu dài.

Bí quyết trị ho “như cơm bữa” không dùng kháng sinh
Đời sống - 15/06/2018 13:00SKĐS - Ho do nhiều nguyên nhân khác nhau nên điều trị phải hết sức thận trọng và đúng cách. Bí quyết trị ho “như cơm bữa” không dùng kháng sinh của bà mẹ 8x dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm.

Bão, áp thấp nhiệt đới và nắng nóng cực đoan liên tiếp trong tháng 8-9
Xã hội - 11/08/2025 19:22SKĐS - Bắc Bộ mưa lớn nhiều đợt, Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng kéo dài trong tháng qua. Dự báo tháng 8-9 khả năng có thêm 1-2 cơn bão trên Biển Đông, tiếp tục mưa lớn và dông lốc ở nhiều khu vực.

Bắt nhóm đối tượng dùng thẻ thanh toán quốc tế của người khác để chiếm đoạt 30 tỷ đồng
Pháp luật - 11/08/2025 21:43SKĐS - Ngày 11/8, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây do nhóm người Trung Quốc cấu kết với các đối tượng trong nước, sử dụng trái phép thẻ thanh toán quốc tế để chiếm đoạt khoảng 30 tỷ đồng.

UAV Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga, làm hư hại cơ sở chế tạo linh kiện tên lửa quan trọng
Quốc tế - 11/08/2025 23:03Thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine tấn công sâu trong lãnh thổ Liên bang Nga, phá hỏng nhà máy sản xuất linh kiện tên lửa hành trình Kh-32 và Kh-101.