Hà Nội

Trĩ cấp, độ 1 và 2 - Có thể điều trị hiệu quả nhanh, dứt điểm bằng thuốc thảo dược

31-05-2021 10:00 AM | Y học 360

SKĐS - Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Theo thống kê có tới khoảng 50-60% người trưởng thành đang gặp phải tình trạng này. Một tin vui cho người bệnh đó là hiện nay trĩ cấp, độ 1 và 2 có thể điều trị hiệu quả nhanh, dứt điểm bằng thuốc thảo dược.

Hiểu rõ về trĩ cấp, độ 1 và 2

Bệnh trĩ xuất hiện do các tĩnh mạch trong trực tràng hoặc hậu môn sưng lên hoặc giãn ra, làm cho máu đọng lại. Từ đó, các tĩnh mạch bắt đầu mở rộng, giãn ra và chèn ép vào màng xung quanh mô trực tràng và hậu môn. Kết quả gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh.

Trĩ gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh (Ảnh minh họa)

Trĩ được phân loại theo nhiều cách khác nhau, nhưng phần lớn người bệnh gặp phải tình trạng trĩ cấp, độ 1 và 2. Trong đó:

Trĩ cấp

Trĩ cấp thường xuất hiện với 3 dấu hiệu rất rõ rệt, thường gặp đó là: Chảy máu khi đi đại tiện (có thể máu đỏ tươi hoặc dây máu lẫn trong chất thải), đau, sưng, ngứa hậu môn và khi nặng hơn còn có thể kèm theo sa búi trĩ. Những triệu chứng này thường rõ rệt, gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Trĩ độ 1

Đây là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ. Các búi trĩ có kích thước vừa phải nằm hoàn toàn bên trong hậu môn và không bị sa ra ngoài. Những triệu chứng bệnh không rõ ràng nên rất dễ nhầm lẫn và khiến người mắc chủ quan dẫn tới bệnh tiến triển lên các giai đoạn tiếp theo.

Trĩ độ 2

Búi trĩ bắt đầu phát triển về kích thước do hệ thống tĩnh mạch bị gấp khúc, căng phình lên. Lúc này, các búi trĩ thường mềm, có màu hồng, không gây đau. Khi đi vệ sinh các búi trĩ có thể lòi ra nhưng vẫn có khả năng tự co hồi lại.

Ở độ 2, búi trĩ có thể lòi ra và tự co hồi lại sau khi đi vệ sinh (Ảnh minh họa)

Nếu như trĩ cấp xuất hiện với những triệu chứng hết sức rõ ràng thì trĩ độ 1 và 2 lại âm thầm xuất hiện với những dấu hiệu dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung đó là sự hình thành của búi trĩ do giãn nở của tĩnh mạch, chèn ép cơ hậu môn và nếu không được điều trị, bệnh sẽ nặng dần lên, thậm chí phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

 Bài thuốc điều trị trĩ được đánh giá hiệu quả

Theo y học cổ truyền, trĩ hình thành do sự hư yếu của tỳ vị dưới tác động của các yếu tố ngoại tà. Cụ thể các yếu tố ngoại tà như: Phong, nhiệt, táo, thấp,... hay nội tà do chế độ ăn uống kém khoa học, tâm lý căng thẳng, thiếu ngủ,... sẽ gây tổn thương tràng vị, giảm lưu thông khí huyết, kinh lạc ứ trệ. Từ đó, khiến huyết dịch tại tĩnh mạch đại tràng ứ tắc và hình thành búi trĩ.

Để điều trị căn bệnh này, hiện nay phần lớn các phương pháp đều chỉ tập trung vào cải thiện các triệu chứng như chảy máu, ngứa ngáy, co búi trĩ,... mà không có tác động được vào nguyên nhân cốt lõi bên trong, chức năng tỳ, vị không được cải thiện. Do đó, hiệu quả điều trị thường không bền vững. Trong y học cổ truyền có bài thuốc bổ trung ích khí gia giảm của gia đình PGS Mai Tất Tố trường ĐH Dược Hà Nội được đánh giá cao về hiệu quả cải thiện bệnh trĩ khi tác động cả vào nguyên nhân sâu xa và triệu chứng của căn bệnh này.

 

Bổ trung ích khí thang gia giảm điều trị trĩ cấp, độ 1, 2 hiệu quả (Ảnh minh họa)

Trong bài thuốc bao gồm nhiều loại vị dược liệu kết hợp với nhau tạo nên hiệu quả rất tốt trong điều trị bệnh trĩ:

- Bồi bổ tỳ vị, điều trị nguyên nhân: Bạch truật có tác dụng bổ dương khí của vị. Trong khi đó, hoàng kỳ và đẳng sâm có tác dụng bổ tỳ kiêm bổ phế. Cam thảo có tác dụng ôn trung và điều hòa các vị thuốc giúp các thảo dược này có thể phát huy tốt hoạt tính của mình.

- Co búi trĩ, co mạch máu: Các dược liệu như hoàng kỳ, thăng ma, sài hồ phối hợp với nhau tạo nên tác dụng thăng dương khí, tăng trương lực mạch máu do đó làm co búi trĩ, co mạch máu, điều trị tình trạng mạch máu căng giãn quá mức. Qua đó, giúp giảm bớt cảm giác đau đớn, khó chịu do trĩ gây ra.

- Cầm máu và bổ máu: Trong những trường hợp bị chảy máu do trĩ thì hai vị thuốc liên tử có tác dụng cầm máu và đương quy có tác dụng bổ huyết sẽ giúp cải thiện tốt triệu chứng này cũng như hồi phục sức khỏe cho người bệnh.

Được chuyển giao từ bài thuốc trên, Tottri của Công ty Cổ phần Traphaco là thuốc thảo dược trị trĩ hiệu quả, bán chạy số 1 Việt Nam, được đông đảo người bệnh tin dùng.

Một số chứng minh hiệu quả của thuốc điều trị trĩ Tottri

Ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường, Tottri đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, đặc biệt để điều trị trĩ cấp, độ 1 và 2. Đặc biệt hơn, những hiệu quả của Tottri mang lại đều đã được kiểm chứng tại Đại học Dược Hà Nội.

Tác dụng cầm máu tương đương Adrenoxyl

Tottri ở cả 2 mức liều (tương đương trên người: 1-2 túi (2-4 viên)/lần x 3 lần/ngày) đều có tác dụng làm giảm thời gian chảy máu có ý nghĩa so với lô chứng (p<0,01).

Tác dụng giảm đau gần tương đương Diclofenac

Trong đánh giá tác dụng giảm đau theo mô hình gây đau quặn bằng acid acetic của Koster, lô sử dụng Tottri đã cho hiệu quả giảm số cơn đau quặn rõ rệt, tác dụng giảm đau cũng kéo dài hơn 30 phút so với lô chứng. Kết quả này cho thấy hiệu quả giảm đau của Tottri gần tương đương với Diclofenac.

Giảm viêm, giảm phù nề (co búi trĩ)

Trên mô hình gây viêm trực tràng (gây trĩ thực nghiệm), Tottri có tác dụng giảm viêm, giảm phù nề, xung huyết; giảm kích thước búi trĩ so với lô chứng bệnh (p<0,05). Sử dụng Tottri (liều tương đương trên người: 1-2 túi (2-4 viên)/lần 3 lần/ngày) còn làm giảm khối lượng, mức độ tổn thương, số lượng và mật độ các tế bào viêm ở lớp đệm dưới niêm mạc so với lô chứng bệnh.

 

An toàn khi sử dụng kéo dài

Thử nghiệm tính an toàn với liều nhắc lại trong 28 ngày cho thấy Tottri giúp điều trị bệnh trĩ lành tính, không gây độc trên gan, thận và ngừa tái phát hiệu quả.

Tottri - Điều trị dứt điểm trĩ cấp, độ 1, 2

Được chuyển giao từ bài thuốc bổ trung ích khí gia giảm nổi tiếng của PGS Mai Tất Tố trường Đại học Dược Hà Nội, Tottri được sử dụng để điều trị dứt điểm trĩ cấp, độ 1,2 cho rất nhiều người bệnh.

Sản phẩm có chứa nhiều dược liệu quý như: Hoàng kỳ, bạch truật, trần bì, sài hồ, thăng ma, đương quy,... đem lại ưu điểm cầm máu, co búi trĩ nhanh, giảm đau ngứa, chống viêm, làm sạch tổ chức bị hoại tử và sớm tái tạo mô mới. Không chỉ giúp điều trị trĩ cấp, độ 1 và 2, Tottri còn được sử dụng đểdự phòng trĩ tái phát rất hiệu quả.

Hiện nay, Tottri có hai dạng bào chế là viên nang cứng và viên hoàn cứng đang lưu hành trên thị trường. Bằng hàng loạt các ưu điểm về hiệu quả nhanh, tác động chủ yếu vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh, tác dụng được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học cụ thể, Tottri xứng đáng giữ vị trí là thuốc trị trĩ thảo dược bán chạy nhất Việt Nam.

Tottri - Điều trị dứt điểm trĩ cấp, độ 1, 2

Tham khảo thêm tại:

- Hotline tư vấn: 1800 6612

- Website: http://tottri.vn/

Tottri được sản xuất bởi Công ty CP Traphaco trên dây chuyền hiện đại, tự động, khép kín - đạt chuẩn GMP – WHO đáp ứng tốt về đảm bảo an toàn chất lượng tại Việt Nam và được cấp phép lưu hành, có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

GPQC số: 0735/14/QLD- TT

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn