DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trị bệnh tiểu đường bằng tụy nhân tạo?
14:00 06/02/2013 GMT+7
Viện Nghiên cứu lâm sàng Montrel, Canada cho biết kết quả thử nghiệm được tiến hành đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 cho thấy...
Viện Nghiên cứu lâm sàng Montrel, Canada cho biết kết quả thử nghiệm được tiến hành đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 cho thấy, tuyến tụy nhân tạo có hai kích thích tố đã cải thiện 15% mức độ đường trong máu và hạ thấp nguy cơ giảm đường huyết tới 8 lần so với các phương pháp bổ sung insulin hiện nay.

Theo các nhà nghiên cứu, thực tế khoảng 2/3 số người bệnh không thực hiện được việc này. Tuyến tụy nhân tạo có thể đáp ứng được yêu cầu này đồng thời hạ thấp nguy cơ giảm insulin trong máu, tình trạng nguy hiểm nhất đối với bệnh nhân tiểu đường và là tác động ngược hay gặp phải nhất trong liệu pháp insulin. Bên cạnh đó, tuyến tụy nhân tạo có thể phân phối glucogon, chất giúp làm tăng mức độ đường trong máu khi chúng quá thấp.

Việc chữa trị cũng góp phần ngăn chặn giảm insulin trong máu - tình trạng xảy ra khi đường huyết quá thấp có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân bị lẫn lộn, mất phương hướng, thậm chí mất nhận thức.

Minh Quang (Theo BBC, 1/2013)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm