DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trị bệnh cứu người là lẽ sống của thầy thuốc
16:56 25/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 25/2, đồng chí Đinh Thế huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thứ Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Bộ Y tế và chúc mừng các cán bộ ngành y nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015).

 

Chiều 25/2, đồng chí Đinh Thế huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thứ Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Bộ Y tế và chúc mừng các cán bộ ngành y nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã báo cáo với đồng chí Đinh Thế Huynh về những thành tích mà ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Qua 60 năm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, ngành đã không ngừng phát triển, trưởng thành ngày càng lớn mạnh và đã được Liên hợp quốc đánh giá là điểm sáng trong thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ về y tế với tuổi thọ trung bình của người dân được nâng cao; mạng lưới y tế cơ bản hoàn chỉnh, phát triển rộng khắp từ Trung ương đến tận thôn, bản.

Đội ngũ nhân lực y tế cũng không ngừng phát triển, năng lực của đội ngũ thầy thuốc ngày càng được nâng cao, trình độ của nhiều chuyên gia trong nước đã sánh ngang khu vực và vươn ra tầm thế thế giới. Cơ sở vật chất phát triển y tế chuyên sâu được tập trung đầu tư với nhiều kỹ thuật y học mới, cứu chữa được nhiều ca bệnh hiểm nghèo, tạo thuận lợi cho nhân dân tiếp cận với dịch vụ y tế, đảm bảo sức khỏe người dân…

Phát biểu tại Bộ Y tế, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Việt Nam ta có truyền thống nền y học dân tộc, y lý xuất sắc, y thuật tinh thông, y đức trong sáng. Chính vì thế trị bệnh cứu người là lẽ sống của thầy thuốc trong suốt 60 năm qua…

Đồng chí Đinh Thế Huynh tặng hoa chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến                    Ảnh Trần Minh

Đồng chí Đinh Thế Huynh tặng hoa chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Ảnh Trần Minh

Trong những năm qua, Đảng ta, đặc biệt là sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến nền y tế đậm đà bản sắc dân tộc, do đó chúng ta cần phải kế thừa và phát huy nền y học dân tộc trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, mỗi cán bộ ngành y tế cần quán triệt sâu sắc tình hình và các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Ngành thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm cho mỗi cán bộ, nhân viên trong ngành luôn có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Mỗi cán bộ ngành y cần nêu cao tinh thần tư lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

“Ngành y tế cần tiếp tục khơi dậy và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” để thực sự là những thầy thuốc có “tâm sáng, tài cao”, xừng đáng với sự tôn vinh của xã hội”- đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh.

Bên cạnh thực hiện tốt, đồng bộ những nhiệm vụ đã đặt ra cho năm 2015 và giai đoạn 2016-2020, Bộ Y tế cần phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương hoàn thành tốt hai đề án trình Ban Bí thư gồm: Tổng kết 10 năm Nghị quyết 46-NQ/TW về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 47-NQ/TW về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh mong muốn cán bộ, nhân viên toàn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích mới , cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời kỳ mới.

 

 

Thái Bình

 

 

 

 

 

tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Toàn cảnh buổi lễ

Tin liên quan
Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2
SKĐS - Chiều ngày 26.2 tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, tổ chức lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27.2.
Hoạt động kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
SKĐS - Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2014), đã có nhiều hoạt động hướng tới ngày hội của ngành y tế. Vào tối 27/2 diễn ra chương trình nghệ thuật tôn vinh người thầy thuốc với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nhân dân
Đoàn nhà báo LHQ tìm hiểu thành tựu y tế Việt Nam
SKĐS - Việt Nam là một trong 10 nước dẫn đầu thế giới về việc hoàn thành sớm các mục tiêu thiên niên kỷ, thậm chí một vài thành tựu còn cao hơn một số nước phát triển.
Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam
SKĐS - Ðầu tư cho y tế cơ sở (bao gồm y tế tuyến xã, phường, thị trấn và y tế thôn, bản) gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng là chiến lược chăm sóc sức khỏe đỡ tốn kém
Quốc tế đánh giá cao các chính sách y tế của Việt Nam
SKĐS - Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Y tế Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Y tế về Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân tổ chức tại Singapore từ ngày 10-11/2/2015.
Y tế Việt Nam hội nhập quốc tế
SKĐS - Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN là hội nghị lớn nhất về y tế của khu vực ASEAN.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm