Trị bệnh bằng thực phẩm

Suckhoedoisong.vn - Dưới đây là những thực phẩm có tác dụng trị bệnh mà bạn nên tăng cường trong chế độ ăn:

cà phê

 

Cà phê

Cà phê giàu chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm tới 60% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

 

Quả mâm xôi


Quả mâm xôi

Quả mâm xôi chứa anthocyanin giúp giảm nồng độ đường huyết và bảo vệ chống bệnh tiểu đường.

 

Cà rốt


Cà rốt

Nồng độ cao carotenoid trong cà rốt được cho là giúp giảm nguy cơ ung thư da.

 

Cá hồi


Cá hồi

Cá hồi chứa chất béo tốt cho tim giúp tăng nồng độ HDL và các acid béo omega-3 giúp phòng bệnh tim.

 

Ngũ cốc nguyên hạt


Ngũ cốc nguyên hạt

Phụ nữ ăn ít nhất 30g chất xơ mỗi ngày giảm 50% nguy cơ ung thư vú. Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp phòng ngừa tái phát ung thư vú.

 

trà


Trà xanh hoặc trà trắng

Uống một ly trà xanh hoặc trà trắng mỗi ngày có thể giúp giảm một nửa nguy cơ ung thư đại tràng. Trà chứa các chất chống ôxy hóa như catechin ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

 

tôm


Tôm

Tôm giàu vitamin B12 hỗ trợ tăng mật độ xương. Tôm cũng là nguồn cung cấp vitamin D cần thiết để phát triển xương.

 

Rau chân vịt


Rau chân vịt

Các loại rau lá xanh chứa lutein giúp giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm ở người lớn tuổi.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ chứa các chất chống ôxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và phòng ngừa lão hóa sớm.

 

Khoai tây nướng


Khoai tây nướng

Khoai tây nướng giàu kali giúp giảm huyết áp và là một trong những thực phẩm tốt nhất để phòng bệnh.

 

thịt bò


Thịt bò

Thịt bò chứa sắt giúp kích thích mọc tóc. Ngoài ra thịt bò còn giúp bổ sung kẽm ngăn ngừa rụng tóc.

 

tỏi


Tỏi

Tỏi chứa các hợp chất có lợi giúp giảm tới 50% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Bưởi

Thường xuyên ăn bưởi giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

Dầu ôliu

Dầu ôliu chứa các chất chống ôxy hóa giúp tăng nồng độ cholesterol HDL và giảm nồng độ cholesterol LDL. Bổ sung dầu ôliu vào chế độ ăn có tác dụng bảo vệ chống bệnh tim mạch

 

Cà phê
Cà phê giàu chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm tới 60% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi chứa anthocyanin giúp giảm nồng độ đường huyết và bảo vệ chống bệnh tiểu đường.
Cà rốt
Nồng độ cao carotenoid trong cà rốt được cho là giúp giảm nguy cơ ung thư da.
Cá hồi
Cá hồi chứa chất béo tốt cho tim giúp tăng nồng độ HDL và các acid béo omega-3 giúp phòng bệnh tim.
Ngũ cốc nguyên hạt
Phụ nữ ăn ít nhất 30g chất xơ mỗi ngày giảm 50% nguy cơ ung thư vú. Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp phòng ngừa tái phát ung thư vú.
Trà xanh hoặc trà trắng
Uống một ly trà xanh hoặc trà trắng mỗi ngày có thể giúp giảm một nửa nguy cơ ung thư đại tràng. Trà chứa các chất chống ôxy hóa như catechin ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Tôm
Tôm giàu vitamin B12 hỗ trợ tăng mật độ xương. Tôm cũng là nguồn cung cấp vitamin D cần thiết để phát triển xương.
Rau chân vịt
Các loại rau lá xanh chứa lutein giúp giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm ở người lớn tuổi.
Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ chứa các chất chống ôxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và phòng ngừa lão hóa sớm.
Khoai tây nướng
Khoai tây nướng giàu kali giúp giảm huyết áp và là một trong những thực phẩm tốt nhất để phòng bệnh.
Thịt bò
Thịt bò chứa sắt giúp kích thích mọc tóc. Ngoài ra thịt bò còn giúp bổ sung kẽm ngăn ngừa rụng tóc.
Tỏi
Tỏi chứa các hợp chất có lợi giúp giảm tới 50% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Bưởi
Thường xuyên ăn bưởi giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.
Dầu ôliu
Dầu ôliu chứa các chất chống ôxy hóa giúp tăng nồng độ cholesterol HDL và giảm nồng độ cholesterol LDL. Bổ sung dầu ôliu vào chế độ ăn có tác dụng bảo vệ chống bệnh tim mạch.

BS P.Liên

(theo Univadis/Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trị bệnh bằng thực phẩm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT