Tri ân phụ nữ một cách thông minh, tinh tế

TS. Vũ Thị Minh Huyền

TS. Vũ Thị Minh Huyền

08-03-2023 08:57 | Blog thầy thuốc

SKĐS - Quốc tế Phụ nữ là một ngày quan trọng trên toàn thế giới, dành cho việc tôn vinh sức mạnh và tài năng của phụ nữ. Ngày này được tổ chức hàng năm vào ngày 8-3, là một dịp để bày tỏ tình cảm, tình yêu thương đến những người phụ nữ của chúng ta.

Những ngày này, cánh mày râu lại đau đầu nghĩ cách tặng quà, thể hiện tình cảm với người phụ nữ của mình. Vậy, phải làm thế nào để tri ân phụ nữ một cách thông minh, tinh tế khiến cho đối phương cảm thấy được trân trọng, yêu thương và cảm nhận được trọn vẹn tình cảm của bạn? Điền này không phải người đàn ông nào cũng biết. Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày đặc biệt để chúng ta nhắc nhở về vị thế và vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Từ việc chăm sóc, dạy dỗ con cái, giữ gìn hạnh phúc gia đình và phấn đấu trong sự nghiệp, người phụ nữ đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội. Vào ngày 8/3, đa phần đàn ông sẽ mua tặng phụ nữ những món quà như hoa, túi xách, giày dép, trang sức, váy, mỹ phẩm, nước hoa, đồ gia dụng…để thể hiện tình yêu thương đối với người phụ nữ của mình.

Nhiều người cứ nghĩ rằng phụ nữ bây giờ thực dụng, ham vật chất và phù phiếm, thích được đàn ông tặng quà nhưng thực ra không hẳn vậy. Những điều phụ nữ thực sự cần ở đàn ông không phải là những món quà đắt tiền vào mấy ngày lễ hay sự giàu sang về vật chất, tiền bạc. Phụ nữ thông thường cần một người đàn ông có các phẩm chất như: tử tế, đáng tin cậy, thấu hiểu, vị tha, chung thủy, có trách nhiệm, dành thời gian cho gia đình, tôn trọng, bảo vệ phụ nữ, chia sẻ việc nhà. Nhưng thật ra, khi đã yêu thương thật lòng, điều duy nhất họ cần ở người đàn ông họ yêu, chỉ đơn giản là chung thủy, trách nhiệm và tin cậy.

Phụ nữ ấy mà, xét cho cùng cũng chỉ là phái yếu, dù có mạnh mẽ đến đâu thì tận sâu trong lòng vẫn yếu đuối và cần một điểm tựa. Và không phải người đàn ông nào cũng đủ tinh tế để nhận ra, đủ sâu sắc để chia sẻ và cảm thông. Phụ nữ rất cần sự quan tâm và chăm sóc. Nếu cô gái ấy nói rằng cô ấy đang nhớ bạn thì hãy đến ngay bên cạnh cô ấy ngay khi có thể. Nếu cô ấy nói rằng cô ấy đang lo lắng thì hãy nắm tay và ôm cô ấy vào lòng, để cô ấy cảm nhận tình yêu bạn dành cho cô ấy chưa hề thay đổi. Nếu cô ấy nói rằng cô ấy muốn chia tay, nếu thật lòng yêu thương cô ấy thì đừng dễ dàng buông tay như vậy. Hãy để cho cô ấy một chút thời gian và đừng bao giờ ngừng yêu thương cô ấy. Chỉ cần những hành động nhỏ như một cái nắm tay, một hành động vuốt tóc, một cái ôm, một nụ hôn bất ngờ, một chút gần nhau bối rối cũng đủ làm con tim xao xuyến, rung động. Có ai phủ nhận mình không thích những cái ôm nhẹ nhàng trong chiều thu se lạnh, một buổi tối lãng mạn với bữa ăn ngon, nến, hoa, giai điệu du dương của bản nhạc trữ tình hay chỉ đơn giản là dựa vào vai nhau cùng uống cafe ngắm phố. Sự chủ động từ người đàn ông hay người phụ nữ đều có tác động làm sống lại cảm xúc từ đối phương và khiến tình yêu hay cuộc sống hôn nhân của hai bạn hạnh phúc hơn.

Phụ nữ luôn cần niềm tin. Do đó, ngoài có trách nhiệm, bạn cũng cần thể hiện cho cô ấy thấy sự tôn trọng và tình yêu của mình dành cho người yêu hay vợ. Như vậy, cô ấy sẽ yên tâm hơn và có thể sẽ không còn kiểm soát bạn chặt chẽ nữa. Là một người đàn ông chân chính, nếu có thể thì đừng bao giờ để người phụ nữ của mình rơi nước mắt. Hãy mang đến cho cô ấy nụ cười hàng ngày, tưới mát tâm hồn cô ấy bằng sự chân thành từ trái tim. Và tin chắc chắn, cô ấy cũng sẽ đáp lại cho bạn một tình yêu nồng nàn, sâu đậm. Yêu thương có rất nhiều cách để thể hiện, ngoài hành động, sự quan tâm, lời nói yêu thương đúng lúc là cách để nam giới thể hiện tâm tình với nửa kia thế giới.

Một cuộc đời ý nghĩa, một tuổi trẻ rực rỡ được xây dựng bằng rất nhiều kỷ niệm và trải nghiệm. Và yêu đương, cả những tổn thương, là một phần trong đó. Đổ vỡ có thể khiến bạn đau khổ nhưng sau cùng, mọi đau buồn, bi thương đó rồi sẽ phai mờ theo năm tháng. Thứ còn lại là một tuổi trẻ nhiều xúc cảm khó quên, nhiều trải nghiệm đáng nhớ và cả những bài học đắt giá mà bạn không thể có được nếu bạn không từng yêu. Nếu chỉ vì sợ bị tổn thương mà từ chối yêu thương, bạn sẽ không thể biết cảm giác của yêu thương thật sự tuyệt vời như thế nào. Và cuối cùng, cuộc sống, tuổi trẻ của bạn cứ thế mà nhàn nhạt trôi qua.

Trong tình yêu, phụ nữ cần rất nhiều điều. Mà điều họ cần nhất chính là một tình yêu chân thành, một người đàn ông thực sự yêu thương và tôn trọng người phụ nữ của mình dù cô ấy là ai. Đôi khi tình yêu không phức tạp như ta nghĩ, chỉ cần trái tim luôn hướng về nhau, tin tưởng và trao yêu thương đến nhau là đủ. Đàn ông nên học cách thấu hiểu tâm tư phụ nữ hơn nữa, lãng mạn hơn nữa để tình yêu nào cũng trở nên mặn nồng, say đắm và bền chặt. Thế nên, các anh nhớ nhé, hãy cứ yêu đi để biết rằng cuộc sống này nó đẹp đến nhường nào. Yêu để biết rằng còn nhiều người để bạn quan tâm và yêu thương. Yêu thật lòng và yêu như thể ngày mai là ngày cuối cùng được sống.

Như Voltaire đã chia sẻ: "Tình yêu có những đặc điểm đâm xuyên qua mọi trái tim, nó đeo dải băng che dấu khiếm khuyết của người ta yêu. Nó có cánh, nó đến nhanh và bay đi cũng nhanh như vậy".

Yêu là một trong những cảm giác và trạng thái tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy nó xứng đáng được đánh đổi bằng một cái giá dù đắt - như là việc có thể bị tổn thương. Kể cả chúng ta chỉ là một trạm dừng chân của nhau thì đó cũng là điều đáng tự hào và chúng ta đã từng có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Bạn và người đó đi ngang qua nhau, tạo thành một trong những điểm cắt ấn tượng nhất cuộc đời, các bạn đã trở thành một phần trong thanh xuân của nhau. Vậy nên, hãy cứ yêu đi nếu bạn còn có thể và lãng mạn một chút sẽ khiến tình yêu thêm thi vị, ngọt ngào. Hãy dám sống một cuộc đời thật rực rỡ, bạn nhé./.


TS. Vũ Thị Minh Huyền
Ý kiến của bạn