Tri ân các thầy thuốc đã tâm huyết, hết lòng tận tụy vì sức khỏe nhân dân

21-02-2024 19:06 | Tin nóng y tế

SKĐS - Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Bạch Mai đạt được và nhấn mạnh, bệnh viện có đội ngũ y, bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết trách nhiệm với nghề, có cơ sở vật chất hiện đại, có uy tín, niềm tin, thương hiệu.

Hôm nay 21/2, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, y bác sĩ và người lao động Bệnh viện Bạch Mai nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Tri ân các thầy thuốc đã tâm huyết, hết lòng tận tụy vì sức khỏe nhân dân- Ảnh 1.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương.

Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh và nhiều lãnh đạo Vụ/Cục thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế.

Phát biểu tại đây, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, người lao động của Bệnh viện Bạch Mai; đồng thời cảm ơn, tri ân các thầy thuốc đã luôn tận tụy, hết lòng vì sức khỏe của nhân dân nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Lại Xuân Môn đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Bạch Mai đạt được trong năm 2023 và nhấn mạnh: Bệnh viện Bạch Mai có bề dày truyền thống với 113 năm xây dựng và phát triển, có đội ngũ y, bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết trách nhiệm với nghề, có cơ sở vật chất hiện đại, có uy tín, niềm tin, thương hiệu.

Chia sẻ với những khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai, nhất là trong đại dịch COVID-19 và giai đoạn hậu COVID-19, áp lực về cơ chế tự chủ tài chính, áp lực về thiếu trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, áp lực về tâm lý của đội ngũ y, bác sĩ, áp lực về quá tải bệnh nhân…, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng Bệnh viện Bạch Mai sẽ khắc phục được những khó khăn, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

Tri ân các thầy thuốc đã tâm huyết, hết lòng tận tụy vì sức khỏe nhân dân- Ảnh 2.
Tri ân các thầy thuốc đã tâm huyết, hết lòng tận tụy vì sức khỏe nhân dân- Ảnh 3.

Đồng chí Lại Xuân Môn thăm, tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai.

Đó là, huy động mọi nguồn lực để từng bước xây dựng bệnh viện ổn định, phát triển bền vững trở thành một trong những trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước (gồm cơ sở 1 và cơ sở 2) với cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đội ngũ cán bộ có chất lượng và chuyên môn chuyên sâu.

Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác khám, chữa bệnh; nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ, viên chức để nâng cao chất lượng dịch vụ của Bệnh viện, đem lại sự hài lòng cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Đồng thời rà soát, xây dựng Kế hoạch mua sắm, đấu thầu trang thiết bị vật tư y tế, thuốc và các thiết bị, đảm bảo phục vụ công tác khám, chữa bệnh năm 2024 theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo cung ứng đủ cơ số thuốc, vật tư trang thiết bị y tế trong công tác khám, chữa bệnh và kế hoạch phòng, chống dịch.

Xây dựng Bệnh viện Bạch Mai xứng đáng là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, hiện đại, hội nhập với các nước tiên tiến

Tri ân các thầy thuốc đã tâm huyết, hết lòng tận tụy vì sức khỏe nhân dân- Ảnh 4.

Đồng chí Lại Xuân Môn phát biểu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc bệnh viện cho biết, năm 2023, công tác khám chữa bệnh, các số liệu về khám chữa bệnh, người bệnh ngoại trú, người bệnh nội trú, số lượng xét nghiệm và thăm dò của bệnh viện đều tăng cao.

Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới và tiếp tục ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị, cứu sống được nhiều ca bệnh nặng, phức tạp và hiểm nghèo. Bệnh viện thực hiện thành công các kỹ thuật thay van tim trong van qua đường ống thông, lọc máu máu hấp phụ, đào thải CO2 qua màng ngoài cơ thể, ECMO, can thiệp mạch thần kinh, mạch tạng; Cộng hưởng từ tim; Cộng hưởng từ định lượng...

"Trong năm qua, Trung tâm Đột quỵ đã được nhận giải thưởng Kim Cương về điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ thế giới. Trong lĩnh vực ngoại khoa, bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật nội soi một lỗ dưới mũi ức điều trị các bệnh lý lồng ngực và đã đạt giải 3 tại Hội nghị sáng tạo khoa học tuổi trẻ ngành y tế.

Đặc biệt, ca bệnh hẹp động mạch cảnh thứ 200 được phẫu thuật thành công minh chứng cho sự phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị bệnh lý này đồng thời đưa Bệnh viện Bạch Mai thành một trong những cơ sở phẫu thuật bệnh lý này nhiều nhất cả nước" - PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua, lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, người lao động bệnh viện phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2024, xây dựng Bệnh viện Bạch Mai xứng đáng là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, hiện đại, hội nhập với các nước tiến tiến trong khu vực, không ngừng góp phần nâng cao sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tri ân các thầy thuốc đã tâm huyết, hết lòng tận tụy vì sức khỏe nhân dân- Ảnh 5.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Lê Đức Luận tặng hoa chúc mừng của Bộ Y tế đến Bệnh viện Bạch Mai.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã trao tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023, góp phần xây dựng và phát triển bệnh viện ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Lê Đức Luận bày tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng như các đơn vị của Ban Tuyên giáo đối với ngành y tế nói chung, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng.

Thứ trưởng Lê Đức Luận đánh giá cao những nỗ lực, kết quả Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo Thứ trưởng Lê Đức Luận, trong một ngày, một tỉnh đã đưa về Bệnh viện Bạch Mai hơn 10 bệnh nhân nặng và đều được bệnh viện tiếp nhận, điều trị. Với hơn 4.000 giường bệnh nội trú và mỗi ngày tiếp nhận khám, điều trị cho hơn 7.000 bệnh nhân ngoại trú, Bệnh viện Bạch Mai xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành y tế...

600 thầy thuốc tạo nên "phiên gác mùa xuân" nuôi dưỡng hi vọng và bình an cho người bệnh  600 thầy thuốc tạo nên 'phiên gác mùa xuân' nuôi dưỡng hi vọng và bình an cho người bệnh

SKĐS - Trong 7 ngày Tết Giáp Thìn, Bệnh viện Bạch Mai bố trí hơn 600 nhân lực chất lượng cao luôn làm thành những 'phiên gác mùa xuân' nuôi dưỡng hi vọng và bình an cho người bệnh...


Thái Bình/Ảnh: Thế Anh
Ý kiến của bạn