Tri ân các nhóm thiện nguyện trong công tác phòng chống dịch

19-01-2022 2:48 PM | Xã hội

SKĐS - Các nhóm thiện nguyện đã có những hoạt động vì cộng đồng, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2021. Đây là những hoạt động ý nghĩa, đáng được biểu dương và nhân rộng trong cộng đồng.

Sáng nay (19/1), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức chương trình tri ân và biểu dương 100 tập thể đã có những hoạt động vì cộng đồng, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố trong năm 2021.

Đây là đợt thứ 5 Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức tri ân các nhóm thiện nguyện đã đồng hành cùng Thành phố chống dịch hồi tháng 7/2021, khi TP áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Thời điểm đó, MTTQ Việt Nam Thành phố phối hợp Công an Thành phố cấp hơn 5.000 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để thực hiện các hoạt động như: Tổ chức bếp ăn nghĩa tình; vận chuyển thực phẩm, thuốc men, vật tư y tế hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân TP; hỗ trợ bình oxy; xe cứu thương 0 đồng; mai táng miễn phí cho những nạn nhân tử vong do COVID-19...

Tri ân các nhóm thiện nguyện trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 1.

Lễ tri ân các nhóm thiện nguyện tham gia chống dịch được tổ chức tại MTTQ Việt Nam TP.HCM sáng 19/1. Ảnh: Minh Thắm

Phát biểu tại lễ tri ân, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM khẳng định, chính tinh thần hào hiệp, tương thân tương ái, sự trợ lực của các nhóm thiện nguyện đã góp phần rất lớn giúp Thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, kiểm soát được dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thanh Bình - trưởng nhóm Trái tim hồng cho biết luôn nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ TP.HCM trong quá trình hoạt động thiện nguyện. “Trong đợt dịch việc di chuyển rất khó, để đi mua lương thực, thực phẩm là hết sức khó khăn. Nhưng nhóm đã được Uỷ ban MTTQ hỗ trợ rất nhiều về phương tiện, giấy đi đường. Từ đó tạo động lực cho nhóm cố gắng hơn nữa để giúp bà con”, chị Bình chia sẻ.

Xem thêm video được quan tâm:

Đại dịch COVID-19: Bùng lên những con "sâu rượu" ở Vương Quốc Anh | SKĐS


Dương Tú
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH