DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tri ân 264 chiến sĩ, 56 tập thể tuyến đầu chống dịch COVID-19
Thái Bình - 17:22 30/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 264 cá nhân và 56 tập thể đã được tôn vinh trong chương trình “tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19”. Những tập thể, cá nhân được tôn vinh không chỉ là các y bác sĩ và bệnh viện mà còn có các chiến sĩ bộ đội biên phòng, công an, phi công, tiếp viên hàng không, các tình nguyện viên xuất sắc...

Chương trình “tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19” khu vực miền Bắc được Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Thành đoàn Hà Nội tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

21 tập thể và 105 cá nhân tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch khu vực miền Bắc được trao biểu trưng và tiền thưởng. Đây là đợt tuyên dương, tri ân thứ 2 trong năm nay (đợt 1 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/10, dự kiến trước ngày 20/11 tiếp tục tổ chức đợt 3 tại Đà Nẵng).

Tại buổi giao lưu, nhiều thầy thuốc đã chia sẻ những câu chuyện rất cảm động. Nhiều người nghĩ đến cơ quan 1-2 ngày rồi về, nên chỉ mang theo 3 bộ quần áo, nhưng rồi họ đã phải ở lại đơn vị hơn một tháng. Gia đình hỏi khi nào về cũng không biết trước để trả lời khi mỗi ngày, các mẫu xét nghiệm lên tới trên 1.000 mẫu. Họ làm việc say sưa đến mức đến bữa ăn đồng nghiệp phải nhắc. Khi dịch lắng mới được về thì lại phải cách ly 14 ngày

Cả ba đợt tuyên dương, tri ân 264 cá nhân và 56 tập thể. Những tập thể, cá nhân được tôn vinh không chỉ là các y bác sĩ và  bệnh viện mà còn có các chiến sĩ bộ đội biên phòng, công an, phi công, tiếp viên hàng không, các tình nguyện viên xuất sắc.

TS Trương Quốc Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế tại buổi tôn vinh, tri ân các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Phát biểu tại chương trình, TS Trương Quốc Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, trong suốt 10 tháng qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ ngành, chính quyền và toàn thể người dân Việt Nam đã rất chủ động, tích cực trong cuộc chiến với SARS-CoV-2. Cho đến hôm nay, những kết quả đạt được của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 là rất đáng ghi nhận. Thành công đó có sự đóng góp chung tay của mọi thành phần trong xã hội, trong đó phải kể đến lực lượng đồng hành với ngành Y tế gồm Quân đội, Công an, Tình nguyện viên, phóng viên báo chí…

​Trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, y tế là một trong những lực lượng thuộc tuyến đầu luôn tích cực tham gia, từ việc ngăn chặn, xét nghiệm phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị người bệnh nhiễm virus. Những người chiến sĩ áo trắng vẫn luôn là thế, đứng trước sự an nguy về sức khỏe, tính mạng của người dân, của cộng đồng, họ luôn hết lòngcống hiến, hy sinh với tinh thần trách nhiệm cao nhất của mình.

“Tôi tin rằng còn rất nhiều những tấm gương không ngồi đây, không được tri ân hôm nay nhưng những công việc hàng ngày thầm lặng của họ cũng đang mang lại sự yên bình cho cộng đồng, cho toàn thể xã hội. Xin được gửi những lời cảm ơn chân thành đến những con người thầm lặng đó”- Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói

Cũng tại chương trình, ​Thứ trưởng Trương Quốc Cường nhấn mạnh, hiện tại dịch bệnh tại Việt Nam tạm thời được khống chế, nhưng đừng vì thế mà người dân chủ quan, nguy cơ bùng phát dịch luôn tiềm ẩn. Do vậy, mọi người cũng cần hết sức cảnh giác để đề phòng nguy cơ bùng phát dịch lần thứ 3.

"Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch COVID-19"- Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Là một trong những cá nhân được tôn vinh tại chương trình, chiến sĩ Bùi Quang Huy, đồn Biên phòng cửa khẩu Long Sầm, tỉnh Sơn La cho biết: Đợt chống dịch COVID- 19 vừa rồi, cá nhân tôi có bố mất trong thời gian giãi cách xã hội, công việc nhiều, lực lượng mỏng, tôi không thể về chịu tang cha, lúc đó phải cắm chốt tại rừng, sát mốc biên giới. Có những chốt ở chỗ trũng mưa ngập chốt, hoặc chỉ có thể lập chốt ở ngọn đồi, 4 bên trống trải, lúc mưa anh em phải thay nhau giữ chốt, ngăn cản người dân nhập cảnh trái phép…

Trước đó, chương trình “Cùng báo Tuổi trẻ chống dịch COVID-19” đã tiếp nhận được tiền mặt và quà hiện vật trị giá 28 tỷ đồng. Từ nguồn đóng góp này, chương trình đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19, trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Thái Bình

Tin liên quan
Việt Nam 57 ngày chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, nhiều nước Châu âu tái áp đặt lệnh phong toả
SKĐS - Bản tin sáng ngày 29/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 57 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 446.991 trường hợp mắc COVID-19 và 6.137 ca tử vong. Tại châu Âu, trước làn sóng dịch mới, hàng loạt quốc gia tại châu Âu đã quyết định tái áp đặt lệnh phong tỏa.
Mới: Bộ Y tế hướng dẫn áp dụng mức giá xét nghiệm COVID-19 cho người xuất cảnh
SKĐS - Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Real-time PCR có giá tối đa 734.000 đồng/mẫu, còn test nhanh có giá tối đa 238.000 đồng/mẫu.
Dịch COVID-19: Người nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay thương mại sẽ cách ly và xét nghiệm như thế nào?
SKĐS - Quy trình nhập cảnh và giám sát, cách ly y tế phòng chống COVID-19 với người nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đã được lấy ý kiến các bộ ngành, dự kiến sẽ được ban hành trong thời gian tới đây.
Sáng 30/10, Việt Nam không ca mắc mới COVID-19, thế giới vượt 45 triệu ca mắc
SKĐS - Bản tin sáng ngày 30/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 58 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 511.000 ca bệnh COVID-19 và trên 6.500 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 45 triệu ca, trong đó trên 1,18 triệu ca tử vong.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan