DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tréo ngoe...
Cả Nghĩ - 12:41 27/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lắc đầu:

- Giữa lúc thiên hạ đua nhau đi xin việc thì có cả trăm người được nhận, thậm chí được đào tạo lại... bỏ việc!

- Bác nói thế nào chứ...

- Ấy là dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông tuyển 1.000 người để đào tạo đã có hàng trăm công nhân bỏ việc khi đã qua tuyển dụng.

- Tưởng gì! Ai dám làm việc trên một đoàn tàu khi nó chưa có sự bảo đảm an toàn. Và chắc nhiều người cũng không dám chọn đoàn tàu này để đi lại nếu như không có niềm tin về sự an toàn. Mà tàu không vận hành, những người làm việc ở đây hiểu rõ nhất về dự án và sự ra đi hàng loạt của họ là tất yếu cũng là  câu trả lời cho số phận của đoàn tàu.

- Hiếm có công trình nào có bao nhiêu lời hứa, bao nhiêu lần tăng vốn, để rồi dân chỉ thấy một con đường bêtông vắt ngang thành phố, như một bằng chứng cho một “bảo tàng về thất bại” không thể chối cãi được.

- Và cho tới giờ cũng biết bao lâu nữa tàu mới vận hành khi cơ quan có trách nhiệm đứng ra bảo đảm an toàn.

- Một dự án tiêu tốn lớn tiền của và nằm phơi cả chục năm giữa trời chưa có ngày đưa vào khai thác thì không thể không có người phải chịu trách nhiệm.

- Rõ là công trình này có sai phạm mà chưa thấy cá nhân, tổ chức nào bị xử lý.

- Đâu riêng bác! Cả nước đang mong  nhà chức trách làm thẳng tay, không để cho dân chúng mất niềm tin về một dự án hao tiền, tốn của, lại mất thêm niềm tin về sự công minh của pháp luật.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Trường Đại học Y tế Công cộng thông báo tuyển dụng viên chức
SKĐS - Trường Đại học Y tế Công cộng vừa thông báo tuyển dụng 9 viên chức vào các vị trí khác nhau...
Hành động vì sự phát triển bền vững và quản lý an toàn thực phẩm tốt hơn
SKĐS - Vừa qua tại Hà Nội, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã phối hợp cùng Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), Hiệp hội sữa Việt Nam (VDA) và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Diễn đàn Thực phẩm & Đồ uống Việt Nam 2019 với chủ đề “Hành động vì sự phát triển bền vững và quản lý an toàn thực phẩm tốt hơn”. Diễn đàn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các Bộ/ngành, các cơ quan nghiên cứu, chuyên gia quốc tế, các tổ chức quốc tế...
11 tháng, cả nước có gần 7.000 người tử vong vì tai nạn giao thông
SKĐS - Theo số liệu của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gi cho thấy, trong 11 tháng của năm 2019, cả nước xảy ra 15.885 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.975 người, bị thương 12.144 người.
Thoả thuận hợp tác lên tới 100 tỉ đồng tại TechDemo 2019
SKĐS - TechDemo là sự kiện thường niên mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức bởi Bộ Khoa học & Công nghệ với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng toàn thể các Bộ, Ban ngành, Tỉnh thành, Sở, viện; các Đại sứ quán và các doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn quốc. TechDemo 2019 năm nay được tổ chức tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai từ ngày 24 - 26/11/2019 với sự tham dự của gần 450 gian hàng triển lãm và 7 hoạt động hội nghị, hội thảo, xúc tiến đầu tư, hợp tác của các đơn vị. 
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm