DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trên 80% người cao tuổi và người trưởng thành bị sâu răng vĩnh viễn
Nguyễn Nguyệt Anh - 14:59 21/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, tổ chức lễ khai mạc hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới 20/3/2019 với chủ đề: “Hành động cho sức khỏe răng miệng”.

GS. TS Trịnh Đình Hải - Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cho biết: “Theo thống kê có 85% trẻ em từ 6 đến 8 tuổi bị sâu răng (tức là 10 em thì có trên 8 em bị sâu răng), ở người cao tuổi và người ở tuổi trưởng thành có trên 80% bị sâu răng vĩnh viễn , 60% trẻ em bị các bệnh viêm lợi, viêm quanh răng,…”.

TTND.GS.TS Trịnh Đình Hải- Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam- phát biểu tại buổi lễ phát động chăm sóc sức khỏe cộng đồng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới 20/3

Từ giữa tháng 03 trở lại đây, song song với tháng mổ nhân đạo cho trẻ có khuyết tật khe hở môi vòm miệng, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã tổ chức chương trình khám và tư vấn răng miệng miễn phí cho trẻ em tại các tỉnh thành như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thái Bình….đồng thời trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng cho toàn dân, việc tư vấn nhổ răng sữa đúng thời hạn sẽ giúp cho khoảng 90% các em không gặp các vấn đề về răng miệng sau này.

Chương trình khám và điều trị răng miệng Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới 20/3 tại trường tiểu học Liên Minh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc do Bệnh viện RHM TƯ HN tổ chức.

Đây một chương trình thiết thực có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền, khuyến khích xây dựng những thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe răng miệng như chải răng buổi sáng và tối mỗi ngày, thông qua các hoạt động khám, tư vấn miễn phí tại cộng đồng.

Các Bác sĩ khám, tư vấn cách chăm sóc răng cho học sinh tiểu học.

Được biết, Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới đã và đang được tổ chức tại 140 nước trên toàn thế giới.

Nguyễn Nguyệt Anh

Tin liên quan
Khám, tư vấn miễn phí các bệnh về răng miệng cho học sinh
SKĐS - Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới (20/3), Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và BVĐK Hà Đông đã phối hợp tổ chức chương trình khám và tư vấn răng miệng miễn phí cho trẻ nhỏ.
Vì sao rượu vang tốt cho vệ sinh răng miệng?
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng nếu bạn bị bệnh răng miệng, ngậm một ly rượu vang đỏ có thể chống lại các vi khuẩn gây hại và các mầm bệnh gây sâu răng khác trong miệng.
Vệ sinh răng miệng tốt giúp cải thiện đường huyết
SKĐS - Nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí The Journal of Periodontology cho thấy, người mắc bệnh tiểu đường týp 2 vệ sinh răng miệng tốt giúp nồng độ đường trong máu ổn định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm