DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trên 4 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở cho cựu chiến binh tại mặt trận Vị Xuyên
Bài và ảnh: Đàm Nhi - 09:35 21/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/7 Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ, tặng các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Giang, đã từng tham gia chiến đấu tại Mặt trận Vị Xuyên từ năm 1979 đến 1989, phần quà này do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động, quyên góp với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng.

Nhằm thiết thực giúp các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Giang, đã từng tham gia chiến đấu tại Mặt trận Vị Xuyên từ năm 1979 đến 1989 ổn định cuộc sống. Gia đình Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà Chữ thập đỏ tặng các cựu chiến binh nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Hội Cựu chiến binh Huyện Vị Xuyên và Thành Phố Hà Giang rà soát, lên danh sách 80 hộ cựu chiến binh tham gia chiến đấu tại Mặt trận Vị Xuyên có nhu cầu làm nhà ở, trong đó Vị Xuyên có 58 hộ, thành phố Hà Giang có 22 hộ. Mỗi hộ hưởng lợi sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng, trong đó Trung ương Hội hỗ trợ 50 triệu, UBND tỉnh Hà Giang hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà để thay thế tấm lợp từ Proximang sang mái tôn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đặng Minh Tiến, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Công tác xã hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Những căn nhà Chữ thập đỏ là quà tặng vô cùng ý nghĩa của gia đình Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đồng chí đã có nhiều đóng góp trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Với tình cảm, trách nhiệm, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đoàn thể địa phương hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật theo tiêu chuẩn 3C (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng), diện tích sử dụng tối thiểu 48m2, khuyến khích các hộ gia đình làm diện tích rộng hơn, có nhà bếp, khu vệ sinh, phòng tắm. Tuổi thọ căn nhà 10 năm trở lên theo thiết kế của Phòng kinh tế hạ tầng huyện Vị Xuyên hoặc theo phong tục địa phương.

Tại lễ khởi công, Đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ tỉnh yêu cầu Lãnh đạo hai huyện Vị Xuyên và Thành phố Hà Giang cần: Tập trung chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng, các xã, thị trấn huy động thêm nguồn xã hội hóa tại địa phương và hỗ trợ ngày công lao động giúp các cựu chiến binh tham gia chiến đấu tại Mặt trận Vị Xuyên xây dựng nhà ở mới. Tạo mọi điều kiện khuyến khích các cựu chiến binh phát triển kinh tế, giảm nghèo, đặc biệt thường xuyên làm tốt công tác hỗ trợ vay vốn để các hộ có điều kiện làm ăn phát triển kinh tế gia đình, mang lại thu nhập ổn định, giúp cho đời sống của các hội viên Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên ngày càng được nâng lên, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đối với gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Trung Hà, Tổ 9, Thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, lễ khởi công xây nhà cho gia đình ông hôm nay là một sự kiện trọng đại. Ông Hà nhập ngũ 1984 - 1987, thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn 5 Tây Côn Lĩnh, trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ điểm cao 1427 Xín Chải, Vị Xuyên. Nhận tin được hỗ trợ nhà, ông dưng dưng chia sẻ: "Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình có thể làm được một căn nhà kiên cố hơn". Căn nhà hiện tại dù đã dột nát nhưng sức khỏe yếu, vợ chồng ông cũng chỉ sửa sang lại ở tạm. Gia đình ông thuộc diện cận nghèo, con cái đều đã đi xây dựng gia đình nên chỉ có 2 vợ chồng tự xoay sở. Sau một tai nạn lao động và một tai nạn giao thông, sức khỏe ông Hà ngày càng yếu. Thu nhập của gia đình chủ yếu từ cây chè, chi phí cho việc xây dựng một căn nhà khang trang là một khó khăn rất lớn đối với cựu chiến binh này.

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Đàm Nhi

Tin chân bài
Ký ức Đồng Lộc
SKĐS - Một sáng mùa hè năm 2018, tôi và nhà thơ Yến Thanh - Tác giả bài thơ “Cúc ơi” nổi tiếng tìm về nhà ông Nguyễn Thế Linh - Nguyên C trưởng 552 của A4 Võ Thị Tần.
Chuỗi nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam
SKĐS - Nha Khoa KIM sở hữu hơn 30 cơ sở quy mô lớn, phủ rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Vũng Tàu… và liên tục phát triển, mở rộng thêm để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận những dịch vụ chăm sóc răng miệng tiêu chuẩn quốc tế ngay trong nước.
Mờ mắt – dấu hiệu quan trọng không thể bỏ qua
SKĐS - Xã hội đang thời kỳ đổi mới và phát triển, áp lực công việc căng thẳng đòi hỏi tập trung trí óc, quan sát nhiều hơn về quá trình làm việc của máy móc. Bởi vậy việc bảo vệ đôi mắt là vô cùng cần thiết, tuy nhiên một số người vẫn còn thờ ơ trước những dấu hiệu liên quan đến các bệnh về đôi mắt của mình. Một hiện tượng vô cùng quan trọng mà mọi người có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời chính là “ mờ mắt”.
Điều trị bệnh động kinh tại Pháp
SKĐS - Động kinh là bệnh về thần kinh đứng thứ 2, chỉ sau bệnh Alzeimer. Tuy nhiên, mọi người còn chưa hiểu biết nhiều về căn bệnh này.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm