DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ thiếu ngủ dễ bị béo phì
08:39 08/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trẻ thiếu ngủ có khả năng bị béo phì cao hơn 2,5 lần so với trẻ ngủ đủ. Lượng mỡ, mỡ bụng, vòng eo và hông cũng cao hơn.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học BV Nhi Massachusetts ở TP. Boston - Mỹ mới được công bố trên tạp chí Pediatrics.

Trẻ thiếu ngủ dễ mắc nguy cơ béo phì
Trẻ thiếu ngủ dễ mắc nguy cơ béo phì

TS. Elsie Taveras và cộng sự đã khảo sát trên 1.000 trẻ em. Mức độ thiếu ngủ được ghi nhận là ít hơn 12 giờ/ngày ở trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi; ít hơn 10 giờ/ngày ở trẻ 3 - 4 tuổi và ít hơn 9 giờ/ngày ở trẻ 5 - 7 tuổi. Kết quả cho thấy trẻ thiếu ngủ có khả năng bị béo phì cao hơn 2,5 lần so với trẻ ngủ đầy đủ. Tương tự, tổng số lượng mỡ, lượng mỡ bụng, số đo vòng eo và hông của trẻ thiếu ngủ cao hơn trẻ ngủ đầy đủ. Theo TS. Taveras, việc ngủ ít làm các hormon điều chỉnh cảm giác đói và no bị rối loạn, khiến trẻ ăn nhiều hơn. Trẻ ít ngủ thường xem tivi nhiều hơn, ít vận động và bị quyến rũ bởi các quảng cáo thức ăn trên đó nên càng ăn nhiều Đó là lý do khiến trẻ dễ béo phì.

Minh Quân

(HealthDay News, 5/2014)

(SKĐS)

Tin liên quan
Thiếu ngủ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ
SKĐS - Sau khi tiến hành nghiên cứu dài kỳ, các chuyên gia ở Hiệp hội Sinh sản châu Âu (ESHE) đã phát hiện thấy nhóm phụ nữ bị gián đoạn giấc ngủ,
Trẻ hút thuốc lá, khi trưởng thành dễ sinh con béo phì
SKĐS - Theo nghiên cứu, những người đàn ông khi còn nhỏ ở tuổi vị thành niên nếu nghiện thuốc lá thì khi trưởng thành dễ sinh con béo phì,
Béo phì gây biến đổi vị giác
SKĐS - Một nghiên cứu gần đây thực hiện bởi các nhà khoa học tại trường Đại học Buffalo (New York – Hoa Kì) đã chỉ ra rằng tồn tại mối liên hệ giữa chứng béo phì và sự thay đổi vị giác.
Béo phì - bệnh thừa dinh dưỡng còn đáng lo ngại và khó chữa hơn cả các bệnh thiếu dinh dưỡng
SKĐS - Theo kết quả điều tra năm 2009 của Viện Dinh dưỡng, Unicef và Tổng cục Thống kê, so với năm 2000, tỷ lệ thừa cân - béo phì (TC-BP) ở trẻ em dưới 5 tuổi đã tăng gấp 6,2 lần trên phạm vi toàn quốc.
Rau, củ, quả – Chìa khóa cân bằng cho trẻ thừa cân béo phì
SKĐS - Giá trị dinh dưỡng và vai trò đối với sức khỏe của những thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đặc biệt rau và các loại củ quả
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm