Trẻ sinh non tăng nguy cơ SIDS

Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới từ Đại học Rutgers cho thấy, những trẻ sinh non có nguy cơ cao hơn bị hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS).

Được đăng trên tạp chí Pediatrics, nghiên cứu này phát hiện ra rằng trẻ được sinh trong khoảng từ 24-27 tuần của thai kỳ tăng hơn 3 lần nguy cơ tử vong do SIDS so với những trẻ được sinh đủ tháng. Nguy cơ vẫn cao hơn sau khi nhóm nghiên cứu loại bỏ các yếu tố khác như hút thuốc lá, chăm sóc trước sinh không đầy đủ.

 

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu giấy chứng sinh và tử ở trẻ em Mỹ trong khoảng từ năm 2012 đến 2013. Có 2,68 ca tử vong/1000 trẻ được sinh trong khoảng từ  24-27 tuần của thai kỳ, so với 0,51 ca tử vong/1000 trẻ được sinh trong khoảng từ 39-42 tuần của thai kỳ.

Barbara Ostfeld giáo sư về nhi khoa tại Trường Y Robert Wood Johnson, Đại học Rutgers cho biết: “Mặc dù chúng ta không thể loại bỏ ảnh hưởng do sinh non, song chúng ta có thể giúp giảm nguy cơ SIDS và nguy cơ tử vong liên quan đến giấc ngủ ở trẻ bằng cách hướng dẫn gia đình những thực hành có lợi như đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ và tạo không gian phòng ngủ yên tĩnh”.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Trẻ sinh non tăng nguy cơ SIDS

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT