DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ sinh non tăng nguy cơ SIDS
BS P.Liên - 09:49 28/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới từ Đại học Rutgers cho thấy, những trẻ sinh non có nguy cơ cao hơn bị hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS).

Được đăng trên tạp chí Pediatrics, nghiên cứu này phát hiện ra rằng trẻ được sinh trong khoảng từ 24-27 tuần của thai kỳ tăng hơn 3 lần nguy cơ tử vong do SIDS so với những trẻ được sinh đủ tháng. Nguy cơ vẫn cao hơn sau khi nhóm nghiên cứu loại bỏ các yếu tố khác như hút thuốc lá, chăm sóc trước sinh không đầy đủ.

 

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu giấy chứng sinh và tử ở trẻ em Mỹ trong khoảng từ năm 2012 đến 2013. Có 2,68 ca tử vong/1000 trẻ được sinh trong khoảng từ  24-27 tuần của thai kỳ, so với 0,51 ca tử vong/1000 trẻ được sinh trong khoảng từ 39-42 tuần của thai kỳ.

Barbara Ostfeld giáo sư về nhi khoa tại Trường Y Robert Wood Johnson, Đại học Rutgers cho biết: “Mặc dù chúng ta không thể loại bỏ ảnh hưởng do sinh non, song chúng ta có thể giúp giảm nguy cơ SIDS và nguy cơ tử vong liên quan đến giấc ngủ ở trẻ bằng cách hướng dẫn gia đình những thực hành có lợi như đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ và tạo không gian phòng ngủ yên tĩnh”.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Tin chân bài
Cứu sống hai trẻ sinh non kèm suy hô hấp nặng
SKĐS - BS. Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó trưởng Khoa Sơ sinh Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của khoa đã cấp cứu và chăm sóc điều trị cho hai trường hợp bé sinh non dưới 800gr...
Bảo vệ hệ thần kinh ở trẻ sinh non
SKĐS - Ngăn ngừa sinh non vẫn là một thách thức mang tính toàn cầu của lĩnh vực sản khoa trong thế kỷ 21.
Trẻ sinh non sẽ lười hoạt động thể lực khi trưởng thành
SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học College London (Vương quốc Anh) đã sử dụng dữ liệu từ Hội đồng nghiên cứu Y học Điều tra Quốc gia về Sức khỏe và Phát triển đã giám sát chặt chẽ những người sinh ra trong cùng một tháng từ năm 1946.
Đà Lạt: Nuôi sống trẻ sinh non 26 tuần thai, nặng 900 gam
SKĐS - Sau 3 tháng chăm sóc, em bé ra đời khi chỉ 26 tuần mang thai và nặng 900 gam, đã tăng được 2,4kg và được các y bác sĩ đồng ý cho xuất viện.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm