DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trẻ sinh non tăng nguy cơ SIDS
BS P.Liên - 09:49 28/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới từ Đại học Rutgers cho thấy, những trẻ sinh non có nguy cơ cao hơn bị hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS).

Được đăng trên tạp chí Pediatrics, nghiên cứu này phát hiện ra rằng trẻ được sinh trong khoảng từ 24-27 tuần của thai kỳ tăng hơn 3 lần nguy cơ tử vong do SIDS so với những trẻ được sinh đủ tháng. Nguy cơ vẫn cao hơn sau khi nhóm nghiên cứu loại bỏ các yếu tố khác như hút thuốc lá, chăm sóc trước sinh không đầy đủ.

 

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu giấy chứng sinh và tử ở trẻ em Mỹ trong khoảng từ năm 2012 đến 2013. Có 2,68 ca tử vong/1000 trẻ được sinh trong khoảng từ  24-27 tuần của thai kỳ, so với 0,51 ca tử vong/1000 trẻ được sinh trong khoảng từ 39-42 tuần của thai kỳ.

Barbara Ostfeld giáo sư về nhi khoa tại Trường Y Robert Wood Johnson, Đại học Rutgers cho biết: “Mặc dù chúng ta không thể loại bỏ ảnh hưởng do sinh non, song chúng ta có thể giúp giảm nguy cơ SIDS và nguy cơ tử vong liên quan đến giấc ngủ ở trẻ bằng cách hướng dẫn gia đình những thực hành có lợi như đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ và tạo không gian phòng ngủ yên tĩnh”.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Tin liên quan
Cứu sống hai trẻ sinh non kèm suy hô hấp nặng
SKĐS - BS. Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó trưởng Khoa Sơ sinh Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của khoa đã cấp cứu và chăm sóc điều trị cho hai trường hợp bé sinh non dưới 800gr...
Quảng Ninh: Nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non, nhẹ cân suy hô hấp nặng
SKĐS - Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa nuôi dưỡng thành công trẻ đẻ non 25 tuần 6 ngày.
Hà Tĩnh: Cứu sống thành công 2 trẻ sinh non, ngừng tim, ngừng thở
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết các bác sĩ Khoa Nhi vừa cứu sống thành công 2 trẻ sinh non tháng, ngừng tim, ngừng thở.
Điều trị bệnh võng mạc trẻ sinh non ở Huế
SKĐS - Phòng khám bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) tại Trung tâm Nhi của Khoa Mắt Bệnh viện Trung Ương Huế đã đi vào hoạt động có hiệu quả giúp điều trị bệnh lý ROP cho trẻ ngay tại Huế
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm