DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ sinh non có nên tiêm vaccin 5 trong 1?
06:00 16/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi được 4 tháng tuổi. Sắp đến thời điểm tiêm vaccin cho cháu, nhưng cháu sinh non ở tuần thứ 34 và chỉ nặng 1,5kg.

Con tôi được 4 tháng tuổi. Sắp đến thời điểm tiêm vaccin cho cháu, nhưng cháu sinh non ở tuần thứ 34 và chỉ nặng 1,5kg. Hiện đang có loại vaccin 5 trong 1 (tức là tiêm một mũi gồm nhiều loại vaccin). Xin hỏi bác sĩ, tôi có nên cho con tiêm vaccin này hay nên tiêm tách từng mũi. Vaccin 5 trong 1 có phải có liều lượng mạnh hơn vaccin mũi 1 hay không?

Nguyễn Thanh Hằng (Hà Nam)

Các vaccin phối hợp để phòng được nhiều bệnh trong 1 mũi tiêm là một tiến bộ rất lớn của y học. Sử dụng vaccin phối hợp đảm bảo đáp ứng miễn dịch cho trẻ rất tốt đồng thời giảm được số lần tiêm và giảm nguy cơ các phản ứng sau tiêm chủng. Vaccin 5 trong 1 để phòng 5 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi do Hib đã được triển khai trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Trong trường hợp con chị nên sử dụng vaccin 5 trong 1 sẽ tốt hơn.

PGS.TS. Trần Như Dương

Tin liên quan
Hà Nội: Trẻ dưới 3 tuổi sẽ được tiêm vaccine viêm não Nhật Bản miễn phí
SKĐS - Trung tâm Y tế dự phòng thành phố vừa xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi trên địa bàn.
Tiêm vaccin phòng thủy đậu khi nào?
Thủy đậu là một bệnh có tính lây nhiễm rất cao và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Phòng bệnh bằng vaccin được xem là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay.
Hà Nội: Từ 20/4 sẽ tiêm miễn phí vaccin sởi cho trẻ nhỏ
Từ ngày 20/4, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ tiến hành tiêm phòng miễn phí vaccin sởi cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm