DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trẻ nuôi bằng sữa mẹ giảm bệnh trầm cảm khi trưởng thành
17:08 15/09/2012 GMT+7
Tạp chí y học Psychotherapy and Psychosomatics của Mỹ số ra ngày 7/9 đăng tải nghiên cứu của các nhà khoa học Đức phát hiện thấy trẻ nuôi bằng sữa mẹ giảm nguy cơ bệnh trầm cảm khi trưởng thành.
(SKDS) - Tạp chí y học Psychotherapy and Psychosomatics của Mỹ số ra ngày 7/9 đăng tải nghiên cứu của các nhà khoa học Đức phát hiện thấy trẻ nuôi bằng sữa mẹ giảm nguy cơ bệnh trầm cảm khi trưởng thành. Kết luận này dựa vào nghiên cứu ở 52 người (tuổi trung bình 44) đã từng điều trị bệnh trầm cảm và 106 người không mắc bệnh. Kết quả phát hiện thấy nhóm người không mắc bệnh trầm cảm có 73% được nuôi bằng sữa mẹ khi mới sinh so với 46% ở nhóm mắc bệnh trầm cảm.
 
Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Trong nghiên cứu các nhà khoa học cũng đã tính đến các yếu tố ngoại lai như tuổi tác, giới tính, điều kiện sống, thói quen cá nhân... Sau khi cân nhắc, các nhà khoa học cho rằng sở dĩ việc nuôi con bằng sữa mẹ giảm bệnh trầm cảm là do nhiều yếu tố mang tính tương hỗ, chẳng hạn như làm tăng tình mẫu tử, giúp xây dựng mối quan hệ tốt cho con người ngay từ khi lọt lòng. Ngoài ra, trong sữa mẹ còn chứa nhiều dưỡng chất giúp não phát triển theo một chiều hướng tích cực, giúp trẻ tăng trí thông minh, giảm béo phì, giảm tăng huyết áp và bệnh trầm cảm khi trưởng thành.

K.N (Theo MI , 9/2012)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm