Trẻ mầm non háo hức đến trường sau 1 năm nghỉ vì COVID-19

04-04-2022 11:38 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng 4/4, tất cả các trường học còn lại trên địa bàn tỉnh Nghệ An đón học sinh đi học trở lại sau một thời gian dài nghỉ học trực tiếp do dịch COVID-19 bùng phát. Đặc biệt, bậc học mầm non sau hơn 1 năm hôm nay là ngày trựu trường.

Chị Nguyễn Thị Dung (trú phường Vinh Tân, TP Vinh) có 2 con học lớp 1 và lớp 4 Trường tiểu học Hồng Sơn) chia sẻ: "Thời điểm này khi đã thích ứng linh hoạt với dịch COVID-19, việc cho học sinh trở lại trường học trực tiếp là hết sức cần thiết. Bởi, các cháu học trực tuyến quá lâu và hiệu quả học không cao. Hai vợ chúng tôi khá vất vả để kèm cặp các cháu. Các cháu đi học trở lại chúng tôi rất vui. Đến trường, các cháu được tiếp xúc bạn bè, thầy cô tạo cho các cháu nề nếp về ý thức, cũng như thời gian học tập".

Giáo viên, phụ huynh vui mừng khi trẻ đi học trở lại - Ảnh 1.

Tất cả học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Em Trần Thảo Nguyên học sinh lớp 3D Trường tiểu học Hồng Sơn vui nói: "Đến trường sau nhiều tháng học online ở nhà khiến em rất nhớ thầy cô, bạn bè. Giờ gặp lại mọi người khiến em rất hào hứng...".

Giáo viên, phụ huynh vui mừng khi trẻ đi học trở lại - Ảnh 2.

Ngoài đo thân nhiệt bằng dụng cụ cầm tay, nhiều trường học trên địa bàn Nghệ An cũng đã trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động.

Nhằm thích ứng linh hoạt với dịch COVID-19, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh, Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An đã chỉ đạo phòng Giáo dục các huyện, thành thị khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để tổ chức dạy học trực tiếp, phối hợp với ngành y tế, hội phụ huynh tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, bàn ghế, dụng cụ học tập…

Giáo viên, phụ huynh vui mừng khi trẻ đi học trở lại - Ảnh 3.

Học sinh thực hiện đeo khẩu trang và ngồi giãn cách trong lớp học đảm bảo công tác phòng dịch.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Sơn, TP Vinh cho biết: "Để đảm bảo công tác phòng dịch cho học sinh khi trở lại trường học, chúng tôi đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, kịch bản, tăng cường các biện pháp phòng dịch, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, cử cán bộ y tế trường, đoàn trường thực hiện đo thân nhiệt.

Trường cũng đã trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tự động và một máy phun hóa chất khử khuẩn. Việc khử khẩn sẽ được cán bộ của trường triển khai phun định kỳ. Trong lớp học bố trí học sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, hạn chế cho học sinh ra chơi để hạn chế tiếp xúc gần".

Một vấn đề đặt ra ở thời điểm này là sau khi học sinh trở lại trường trong mùa dịch nên nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các nhà trường vẫn tiềm ẩn, có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, việc cần thiết là phải thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế cần phải được thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, giáo viên và cộng đồng.

Giáo viên, phụ huynh vui mừng khi trẻ đi học trở lại - Ảnh 4.

Hôm nay là ngày đặc biệt với các trẻ mầm non sau hơn 1 năm nghỉ dịch.

Khác với các bậc học cao hơn, hôm nay là ngày đặc biệt đối với các trẻ mầm non. Bởi sau hơn 1 năm ở nhà vì đại dịch, các em đến trường tuy háo hức nhưng có nhiều bỡ ngỡ. Nhiều trường mầm non đã chuẩn bị nhiều phần quà để đón các em đến trường.

Giáo viên, phụ huynh vui mừng khi trẻ đi học trở lại - Ảnh 5.

Không chỉ thầy cô mà các phụ huynh cũng rất vui mừng khi các trẻ trở lại trường học.

Giáo viên, phụ huynh vui mừng khi trẻ đi học trở lại - Ảnh 6.

Nhiều em bỡ ngỡ khi đến trường sau 1 năm nghi vì dịch COVID-19.

Giáo viên, phụ huynh vui mừng khi trẻ đi học trở lại - Ảnh 7.

Niềm vui của các em khi gặp lại bạn ở cổng trường.

Giáo viên, phụ huynh vui mừng khi trẻ đi học trở lại - Ảnh 8.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An, hiện TP Vinh và một số địa phương quyết định sẽ tổ chức dạy học 2 buổi/ngày sau khi học sinh trở lại trường thay vì chỉ học 1 buổi như trước đây. Theo kế hoạch, năm học này có thể kết thúc muộn hơn và kéo dài đến tháng 6 để các nhà trường tranh thủ thời gian củng cố kiến thức cho học sinh.

Hôm nay, học sinh mầm non và tiểu học ở nhiều địa phương đi học trực tiếp tại trườngHôm nay, học sinh mầm non và tiểu học ở nhiều địa phương đi học trực tiếp tại trường

SKĐS - Khi mọi hoạt động của cuộc sống bình thường mới trở lại, việc cho trẻ đi học trực tiếp càng trở nên bức thiết với mọi gia đình.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Vaccine Pfizer và Moderna có thể gây những phản ứng phụ nào cho trẻ 5-11 tuổi? | SKĐS


K. Tâm - V. Đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH