DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ không uống sữa bò nhận được ít vitamin D hơn
10:25 22/10/2014 GMT+7
Các loại sữa không phải sữa bò - như sữa gạo, sữa đậu nành và sữa dê – ngày càng trở nên phổ biến vì các tác dụng của chúng đối với sức khỏe . Thế nhưng một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những trẻ uống các loại sữa này có lượng vitamin D trong máu thấp hơn so với trẻ uống sữa bò.

Các loại sữa không phải sữa bò - như sữa gạo, sữa đậu nành và sữa dê – ngày càng trở nên phổ biến vì các tác dụng của chúng đối với sức khỏe cũng như do sự phổ biến của dị ứng sữa và lactose. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những trẻ uống các loại sữa này có lượng vitamin D trong máu thấp hơn so với những trẻ uống sữa bò. Ở Mỹ và Canada, nơi nghiên cứu được thực hiện, các sản phẩm từ sữa bò phải chứa 40IU vitamin D trên mỗi 100ml, và là một nguồn cung cấp vitamin D quan trọng cho trẻ.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu sự khác biệt trong 2.831 trẻ em khỏe mạnh từ 1-6 tuổi. 85% trong số những trẻ này uống sữa bò, 12% uống sữa không phải sữa bò. 3% uống các nguồn sữa không rõ. Các kết quả cho thấy những trẻ không uống sữa bò có nguy cơ có nồng độ 25-hydroxyvitamin D thấp hơn 50 nmol/L cao gấp hơn 2 lần so với những trẻ chỉ uống sữa bò.

Các nhà khoa học giải thích rằng hàm lượng vitamin D bình thường là 50-150 nmol/L và cao hơn. Thêm vào đó, ở những trẻ uống cả 2 loại sữa, nhóm nghiên cứu thấy rằng mỗi cốc sữa bò uống vào đều làm tăng hàm lượng 25-hydroxyvitamin D. Họ giải thích thêm, “Trừ sữa dê, các loại đồ uống không có nhiều vitamin D có khả năng không chứa canxi. Nếu các bậc phụ huynh không hiểu về mối liên hệ này, trẻ có nguy cơ bị thiếu canxi.”

Phương Hà (Theo Medical News Today 10/2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

Mỡ trắng “tấn công” sức khỏe nam và nữ như thế nào?

Mỡ trắng “tấn công” sức khỏe nam và nữ như thế nào?

 

Nghiện cà phê do gen

Nghiện cà phê do gen

 

Học sinh lớp 1 sợ đến trường, phụ huynh than kiến thức quả tải

Học sinh lớp 1 sợ đến trường, phụ huynh than kiến thức quả tải

 

 

ng Hà (Theo Medical News Today 10/2014)

Tin liên quan
Có nên cho con uống sữa phát triển chiều cao
Con tôi 2 tuổi nhưng chiều cao chỉ có 84 cm, thấp hơn cả bé nhỏ tháng hơn, cân nặng 17 kg.
Nguyên nhân uống sữa bị đau bụng
SKĐS - Cơ thể bị thiếu hụt hoặc không tự sản sinh được men lactase sẽ dẫn đến tình trạng đường lactose không được thủy phân, gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng khi uống sữa.
Có uống được vitamin C cùng với sữa?
SKĐS - Tôi thường uống vitamin C vào buổi sáng, đồng thời lại uống luôn một cốc sữa trước khi đi làm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm