DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ hay ốm, tiêm phòng thế nào?
18:00 02/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi hiện gần 14 tháng tuổi nhưng vì cháu hay sốt vào các đợt tiêm phòng. Cháu còn 1 mũi Hib 3 chưa tiêm vậy nếu bây giờ tiêm có được không?

Con tôi hiện gần 14 tháng tuổi nhưng vì cháu hay sốt vào các đợt tiêm phòng. Cháu còn 1 mũi Hib 3 chưa tiêm vậy nếu bây giờ tiêm có được không?

Trần Thị Thanh (Gia Lai)

Vắc-xin Hib mà bạn nói trong thư chính là vắc-xin Quinvaxem còn gọi là vắc-xin “5 trong 1” là vắc-xin phối hợp gồm giải độc tố vi khuẩn bạch hầu, uốn ván, vi khuẩn ho gà bất hoạt, kháng nguyên virut viêm gan B và kháng nguyên vi khuẩn Haemophilus influenzae type b (Hib).Vắc-xin Quinvaxem phòng được các bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hib. Lịch tiêm chủng 3 mũi vắc-xin Quinvaxem là 2, 3 và 4 tháng tuổi. Nếu liều vắc-xin Quinvaxem nào bị bỏ lỡ hoặc tiêm muộn thì cần được tiêm sớm vào thời gian sau đó mà không cần phải tiêm lại từ mũi đầu. Chú ý khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu là 4 tuần (1 tháng). Các loại vắc-xin tiêm chủng sẽ phát huy hiệu quả cao nhất nếu trẻ được tiêm đủ liều và đúng theo lịch tiêm chủng.

Trường hợp con bạn mới tiêm 2 mũi còn mũi 3 nhắc lại chưa tiêm, đáng lẽ sau khi cháu hết sốt phải đi tiêm nhắc ngay cho đủ thì mới tạo miễn dịch bền vững. Tính đến nay khoảng cách bỏ lỡ đã 10 tháng như vậy là quá lâu, vì vậy chị nên đưa cháu đến trung tâm y tế dự phòng để bác sĩ khám và tư vấn lựa chọn các vắc-xin phù hợp với độ tuổi của cháu (khi đi nhớ mang theo sổ tiêm chủng).

Bác sĩ Ngọc Anh

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm