DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ dưới 3 tuổi không nên tiếp xúc với màn hình ipad quá 1 giờ mỗi ngày
NV - 10:37 27/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 1 giờ là số thời gian tối đa cho phép trẻ em dưới 3 tuổi được tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử như điện thoại hay ipad mỗi ngày, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

 

Hướng dẫn này nhằm để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bị ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ và kỹ năng nhận thức. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của ĐH Calgary ở Alberta, Canada, phân tích thời gian sử dụng màn hình của trẻ em 2-3 tuổi nhận thấy gần 80% trẻ 2 tuổi đã vượt quá quy định của WHO.

Viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo cha mẹ không cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi tiếp xúc với công nghệ và hạn chế mức thấp đối với trẻ dưới 24 tháng tuổi.

NV

(theo Medical Daily)

Tin chân bài
Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, Ipad và smartphone
TS BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích khi ngồi máy tính…
Bất ngờ lý do Steve Jobs không cho các con dùng iPad
Họ đều là những nhà lãnh đạo nổi tiếng trong thế giới hi-tech. Nhưng, cũng chính họ lại hạn chế việc sử dụng sản phẩm công nghệ cao đối với các con của mình.
Trẻ “co giật cơ và âm thanh” do smart phone tăng mạnh
SKĐS - Trung bình trong 60 ca đến khám tại phòng khám chuyên khoa Nhiễm - Thần kinh BV. Nhi Đồng 1, TP.HCM, trẻ bị hội chứng “co giật cơ và âm thanh” hay còn gọi là TIC chiếm khoảng 10%.
Độc như... smart phone
Sau khi để các phụ kiện như linh kiện điện tử - bộ điều hành, mạch in, màn hình, phím bấm, pin… của 36 mẫu điện thoại cầm tay đi qua các tia X để phân tích, các nhà khoa học thuộc Ecology Center - một tổ chức sinh thái của Hoa Kỳ đã đi đến kết luận:
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm