DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trẻ dưới 3 tuổi không nên tiếp xúc với màn hình ipad quá 1 giờ mỗi ngày
NV - 10:37 27/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 1 giờ là số thời gian tối đa cho phép trẻ em dưới 3 tuổi được tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử như điện thoại hay ipad mỗi ngày, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

 

Hướng dẫn này nhằm để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bị ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ và kỹ năng nhận thức. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của ĐH Calgary ở Alberta, Canada, phân tích thời gian sử dụng màn hình của trẻ em 2-3 tuổi nhận thấy gần 80% trẻ 2 tuổi đã vượt quá quy định của WHO.

Viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo cha mẹ không cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi tiếp xúc với công nghệ và hạn chế mức thấp đối với trẻ dưới 24 tháng tuổi.

NV

(theo Medical Daily)

Tin liên quan
Dùng điện thoại, Ipad 'hấp dẫn' trẻ em nguy hiểm như thế nào?
Các nghiên cứu cảnh báo rằng việc sử dụng một chiếc máy tính bảng hay điện thoại thông minh để gây sự chú ý đối với trẻ con có thể làm ảnh hưởng đến “sự phát triển về mặt xã hội – tình cảm” của chúng, bài viết trên tờ Guardian cho hay.
Muốn ngủ ngon, đừng dùng ipad trước khi đi ngủ
SKĐS - Sử dụng ipad vào buổi tối khiến bạn khó ngủ và thiếu tỉnh táo vào sáng hôm sau, bởi ánh sáng màn hình ipad làm đảo lộn đồng hồ sinh học của cơ thể.
Quá đam mê ipad, tivi... bé 2 tuổi nhập viện vì chứng tự kỷ
SKĐS - Các bác sĩ Viện Sức khỏe tâm thần, BV Bạch Mai vừa điều trị cho một cháu bé 2 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội vì chứng tự kỷ. Theo lời kể của gia đình, trẻ rất hứng thú với các thiết bị điện tử nhưng lại ít giao lưu với xung quanh và chỉ ngồi một chỗ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm