DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trẻ điếc bẩm sinh có cơ hội được cấy ốc tai điện tử miễn phí
D.Hải - 10:52 13/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Đại học Y Hà Nội sẽ khám và tư vấn miễn phí cho trẻ điếc bẩm sinh vào thứ 5 hàng tuần tại phòng khám Tai Mũi Họng của BV. Sau đó BV sẽ xét duyệt và lựa chọn ra 3 trường hợp được cấy ốc tai điện tử miễn phí.

 

PGS.TS Cao Minh Thành, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV ĐH Y Hà Nội cho biết, chương trình bắt đầu nhận hồ sơ từ nay tới 30/3/2017. Người dân có thể đăng ký khám qua số điện thoại: 0462934614 – 0437938692.

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, trên thế giới có 360 triệu người khiếm thính, trong đó có 32 triệu trẻ em bị khiếm thính. Còn tại Việt Nam, trong năm 2013, nước ta có 5.000 trong tổng số 1,2 triệu trẻ em khiếm thính. Trong số đó có 3.500 trẻ khiếm thính có chỉ định cấy ốc tai điện tử.

khám tai mũi họngPGS.TS Cao Minh Thành khám cho bệnh nhi.

Tuy nhiên, theo PGS.TS Cao Minh Thành, trở ngại lớn nhất là giá thành thiết bị quá cao (khoảng từ 200-700 triệu đồng) mà không được thanh toán bảo hiểm, hiện nay toàn bộ chi phí do gia đình người bệnh tự chi trả. Nhiều trường hợp mắc bệnh mà hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện để phẫu thuật nên chấp nhận con họ bị tàn tật suốt đời.

Trẻ bị khiếm thính nếu không được chữa trị kịp thời sẽ trở thành bệnh nhân câm – điếc, chậm phát triển trí tuệ, thiểu năng, tự kỷ còn nếu được phát hiện và can thiệp kịp thời (đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi) thì có cơ hội trở về sức nghe bình thường và hòa nhập cộng đồng.

cấy ốc tai điện tửMột trường hợp cấy ốc tai điện tử tại BV ĐH Y Hà Nội được truyền hình trực tuyến trên suckhoedoisong.vn

Xem thêm: Báo SK&ĐS truyền hình trực trực tuyến ca mổ cấy ốc tai điện tử

 

Hiện tại, tại BV ĐH Y Hà Nội đã có trên 70 trường hợp bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật với tỷ lệ thành công 100%, giúp các em có thể hòa nhập với cuộc sống và có cơ hội phát triển như những trẻ bình thường.

Bệnh nhi sau khi cấy ốc tai điện tử sẽ phải trải qua thời gian học phục hồi chức năng nghe nói, tỷ lệ nghe nói của trẻ sau cấy ốc tai điện tử là 100%. Trẻ sau cấy ốc tai có thể tái hòa nhập cộng đồng và đi học bình thường như những đứa trẻ khác, giúp chúng có cơ hội phát triển như những trẻ bình thường.

cấy ốc tai điện tử

 

Cấy ốc tai điện tử là phương pháp điều trị điếc bẩm sinh tiên tiến nhất hiện nay với hiệu quả rất cao, trong đó người bệnh sẽ được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những tín hiệu điện và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai, kích thích thần kinh thính giác chuyển thành các xung động thần kinh lên não khiến người bệnh có thể nghe được âm thanh. Phương pháp này đã và đang đem lại cho các bệnh nhi bị điếc bẩm sinh cơ hội được nghe rõ, giảm một phần tỷ lệ trẻ bị tàn tật, giảm gánh nặng cho xã hội, đem lại cuộc đời mới cho người bệnh và gia đình của họ.

Dịp này, Trung tâm chăm sóc sức nghe hearLIFE đã trao tặng cho BV ĐH Y Hà Nội 3 bộ ốc tai điện tử trị giá 1,2 tỉ đồng.

D.Hải

Tin liên quan
Giữ ốc tai điện tử hoạt động an toàn
SKĐS - Dưới đây là một số việc làm tốt nhất để giữ cho ốc tai điện tử của bạn hoạt động đúng cách và an toàn.
Trẻ bị điếc có thể nghe, nói được nhờ cấy ốc tai điện tử
SKĐS - Cấy ốc tai điện tử là cách điều trị tiên tiến nhất hiện nay đối với những đứa trẻ bị điếc bẩm sinh. Đây là cơ hội giúp những em bé tàn tật do bị điếc bẩm sinh có thể nghe và nói được, hòa nhập cộng đồng và phát triển như những em nhỏ khác.
Báo SK&ĐS truyền hình trực tiếp ca mổ cấy ốc tai điện tử
SKĐS - Sáng 14/12, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (suckhoedoisong.vn) truyền hình trực tiếp ca mổ cấy ốc tai điện tử cho trẻ bị điếc bẩm sinh, chương trình được phát trực tiếp trên suckhoedoisong.vn, fanpage và youtube của báo Sức khỏe&Đời sống.
Sáng 14/12, SK&ĐS truyền hình trực tiếp ca " Cấy ốc tai điện tử "
SKĐS - Ốc tai điện tử đang là một giải pháp, một cứu cánh cho những bệnh nhi bị điếc bẩm sinh hoặc những bệnh nhân không may bị mắc các bệnh làm mất thính lực. Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (suckhoedoisong.vn) sẽ truyền hình trực tuyến ca mổ này vào 9h thứ Tư, ngày 14/12/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh youtube và fanpage của Báo Sức khỏe&Đời sống.
Cấy ốc tai điện tử càng sớm càng tốt
SKĐS - Nghiên cứu cho thấy: trẻ em được cấy ốc tai điện tử trước 18 tháng tuổi có thể nghe, hiểu âm thanh và âm nhạc, nói chuyện nhiều hơn so với trẻ cấy ốc tai điện tử ở độ tuổi lớn hơn.
BV Đại học Y Hà Nội: Cấy ốc tai điện tử miễn phí cho 2 trẻ điếc bẩm sinh
SKĐS -Ngày 16/6. PGS.TS Cao Minh Thành, Trưởng Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết : Bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật cấy điện cực ốc tai cho hai bệnh nhi bị điếc bẩm sinh, nhằm giúp các em có thể nghe, nói được.
Khánh Hoà: Cấy ghép ốc tai điện tử thành công cho trẻ khiếm thính
SKĐS - Lần đầu tiên các bác sĩ BVĐK tỉnh Khánh Hoà đã điều trị thành công cấy ghép ốc tai điện tử cho 2 bệnh nhi khiếm thính đầu tiên ngay tại địa phương.
Các chỉ định cấy ốc tai điện tử
SKĐS - Đối với bệnh nhân mất thính lực không giảm nhẹ được với máy nghe, cấy ốc tai điện tử có thể tạo cơ hội nghe lại được.
Ốc tai điện tử
SKĐS - Vì cấy ốc tai điện tử là một phẫu thuật gây mê kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, ngoài đáp ứng các tiêu chí thính học bé sẽ được kiểm tra tổng quát sức khỏe, chụp CT, MRI… xem có thể chịu đựng cuộc phẫu thuật hay không.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Pham van son (Vanson104@ mailicom)
    Toi bi diec than kinh thinh giac cay oc tai duoc o
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm