Trẻ dị tật ở miền Trung được phẫu thuật miễn phí

Ngày 22/4, tại Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng phối hợp Hiệp hội Hỗ trợ y tế Việt Nam (Deviemed - Cộng hòa liên bang Đức) ra mắt đơn vị phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật hở môi và hở hàm ếch tại miền Trung.

Ngày 22/4, tại Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng phối hợp Hiệp hội Hỗ trợ y tế Việt Nam (Deviemed - Cộng hòa liên bang Đức) ra mắt đơn vị  phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật hở môi và hở hàm ếch tại miền Trung.  Ngoài khám bệnh, Deviemed còn hướng dẫn, đào tạo và truyền đạt các kinh nghiệm phẫu thuật cho các y, bác sĩ tại Đà Nẵng; dự tính sau 5 năm sẽ chuyển giao hết các công nghệ sang cho các bác sĩ Việt Nam tự thực hiện.

Tại Việt Nam, ước tính cứ 500 trẻ sinh ra thì có 1 em bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt, gây khó khăn cho các bé trong sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng khác trong cộng đồng. Thêm vào đó, điều kiện kinh tế của các gia đình có trẻ dị tật vùng mặt thường rất khó khăn, nhất là hộ dân tộc thiểu số.

Năm 2011, Tổ chức Deviemed đã phẫu thuật cho 108 bệnh nhân, năm 2012 là 135 bệnh nhân. Đợt 1 năm 2013 (13/4 đến hết 25/4), tổ chức đã khám, phẫu thuật được 120 bệnh nhân. Tất cả bệnh nhân được hỗ trợ hoàn toàn về kinh phí đi lại, ăn ở và chữa bệnh. Đợt 2 dự kiến sẽ được tiến hành vào khoảng giữa tháng 8.

Khánh Huyền
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT