DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trẻ bị đổ nhiều mồ hôi có đáng ngại?
09:36 08/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi đã hơn 6 tuổi. Cháu thường ra mồ hôi sau khi dùng thức ăn hoặc đồ uống nóng. Như thế có đáng lo ngại không?

Nguyễn Huy Hoàng (TP. Hà Tĩnh)

Bình thường, ra mồ hôi là một hiện tượng tự nhiên, giúp cho cơ thể điều hòa thân nhiệt. Ở trẻ nhỏ, đôi khi do chức năng điều hòa thân nhiệt chưa được hoàn thiện nên trẻ em có thể bị chứng tiết mồ hôi nhiều, nếu không kèm triệu chứng gì khác thường thì không đáng lo ngại.

Trái lại, nếu kèm các triệu chứng khác như: cảm giác khát nhiều, đi tiểu liên tiếp, giảm trọng lượng cơ thể không tìm ra nguyên nhân... thì nên đi khám để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường.

Cũng có trường hợp trẻ em hay ra mồ hôi trộm vào ban đêm do điều tiết mồ hôi kém do gene di truyền. Tăng tiết mồ hôi thường không nguy hại nhiều đến sức khỏe. Nhưng nếu không kịp thời điều trị có thể gây mệt mỏi do mất nước và muối khoáng, mặt khác gây mất vệ sinh ngoài da vì bề mặt da thường xuyên bị ẩm ướt. Để biết chắc tình trạng của con, anh nên đưa con đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị cụ thể.

BS. Lê Quang

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm