DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trẻ 1 tuổi rách lưỡi do ngã từ trên giường
Nhị Vũ - 15:41 25/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/1/2021, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận trẻ 1 tuổi nhập viện trong tình trạng quấy khóc, miệng chảy máu nhiều sau tai nạn sinh hoạt.

Theo gia đình cho biết trước khi nhập viện 30 phút, trong lúc vui chơi trẻ ngã từ trên giường xuống đất, đập vùng mặt xuống nền cứng. Sau tai nạn, trẻ quấy khóc, miệng chảy nhiều máu, người nhà đã đưa trẻ đến viện.

Khi tiến hành thăm khám đánh giá vết thương lưỡi phức tạp kích thước 20x30x5x10mm sâu 5mm, chảy máu nhiều. Trẻ được chỉ định chuyển Khoa phẫu thuật gây mê  hồi sức để tiến hành khâu tạo hình phục hồi cho bệnh nhi.

Hình ảnh lưỡi bị đứt sau khi trẻ ngã từ trên giường xuống

Theo bác sĩ Lê Thu Trang - Khoa Răng hàm mặt cho biết với vết thương tại vùng lưỡi nếu không được tiến hành phẫu thuật sớm sẽ khó hồi phục, sau này có thể ảnh hưởng đến việc nói và ăn uống của trẻ. Mô vùng miệng rất mềm, trẻ có thể dễ dàng bị thương khi nhai hay trong lúc ăn uống.

Ngoài ra với bản tính hiếu động, chưa tự ý thức được mọi nguy hiểm nên dễ trượt ngã và nhào lộn trong lúc chơi đùa khiến răng có thể cắn vào lưỡi, môi. Vì vậy các bác sĩ Bệnh viện khuyến cáo, những gia đình có trẻ nhỏ nên chú ý hơn trong việc theo dõi trẻ khi chơi đùa trên vị trí cao như bàn, ghế, giường… cần có thanh chắn bảo vệ trẻ tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhị Vũ

Tin liên quan
U quái chứa tóc, răng, xương hàm nằm trong cơ thể bé gái 7 tuổi
SKĐS - Ngày 15/1/2021, Khoa Phẫu trị - Xạ trị & Y học hạt nhân Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí đã cho ra viện, bé gái 7 tuổi sau khi được phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u quái sau phúc mạc thành công. Khối u có các cấu trúc mô cơ thể như răng, xương hàm, tóc, da đầu… đường kính 8 cm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm