“Trâu điên” húc 7 người chết và bị thương

08-12-2008 11:28 AM | Thời sự

Vào khoảng 11h ngày 6.12, một con trâu điên đã gây náo loạn và húc người làm cho 7 người chết và bị thương thuộc các xã Vinh Thanh, Vinh Xuân, Vinh An (huyện Phú Vang – tỉnh Thừa Thiên Huế).

Vào khoảng 11h ngày 6.12, một con "trâu điên" đã gây náo loạn và húc người làm cho 7 người chết và bị thương thuộc các xã Vinh Thanh, Vinh Xuân, Vinh An (huyện Phú Vang – tỉnh Thừa Thiên Huế).
Theo lời kể của nhiều người dân địa phương, vào chừng 10h, khi cha con ông Dụng Văn Giáp (SN 1964), trú tại thôn 3 – xã Vinh Thanh dẫn con trâu đực của nhà mình ra ruộng để cho trâu ăn cỏ thì bất ngờ con trâu này lồng lên và húc cha con ông Giáp bị thương. Sau đó, con trâu này tiếp tục chạy về hướng chợ Vinh Thanh và húc mạnh vào ông Trần Văn Tầm – 65 tuổi, khiến cho ông Tầm ngã chết ngay tại chỗ. Cũng gần khu vực này, ông Nguyễn Công Quyệt – 54 tuổi bị trâu húc gây trọng thương, phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viên Trung ương Huế. Đến chiều tối cùng ngày, ông Quyệt đã tử vong.

 "Trâu điên" sau khi bị bắn hạ.

Khi “trâu điên” chạy đến địa bàn xã Vinh Xuân và húc bị thương ông Lê Cầu, 55 tuổi ở thôn Xuân Thiên Hạ. “Trâu điên” lại chạy về khu vực xã Vinh An và húc anh Phan Thanh Tâm và một người dân khác của xã này bị thương. Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Vang đã buộc phải cử lực lượng về xã Vinh Xuân kết hợp với chính quyền xã Vinh Xuân để dùng biện pháp bắn hạ trâu nhằm bảo vệ tính mạng cho người dân. Hiện tại, 5 người bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Phú Vang trong tình trạng nguy kịch. Trước mắt, UBND huyện Phú Vang hỗ trợ gia đình có người chết 3 triệu đồng và hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi người bị thương. Hiện, cơ quan chức năng đã lấy mẫu phẩm của con trâu này để gửi ra Nghệ An xét nghiệm.

Thùy Trang


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH