DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Traphaco tham dự Hội nghị gan mật Toàn quốc lần thứ 14
Lê Hoài - 08:00 29/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua tại Hà Nội, Hội gan mật Việt Nam tổ chức Hội nghị gan mật toàn quốc lần thứ XIV với sự tham dự của các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hơn 700 Giáo sư, Bác sĩ đến từ các bệnh viện, các trường đại học y khoa và nhiều chuyên gia trong nước, quốc tế.

Trong những năm qua, Hội gan mật Việt Nam đã nhận thức sâu sắc và kịp thời đối với quyết định của đại hội đồng tổ chức y tế Thế giới (WHO). WHO đã quyết định lấy ngày 28/7 hàng năm là ngày viêm gan toàn thế giới, để kêu gọi tất cả các quốc gia trên thế giới đồng tâm hiệp lực chống lại đại dịch viêm gan, vì đại dịch này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn bộ loài người, với 2 tỉ người nhiễm virus viêm gan B, 170 triệu người nhiễm virus viêm gan C.

Hội nghị gan mật toàn quốc đã thu hút được chuyên gia đến từ các bệnh viện, trường đại học trong nước và quốc tế

Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ người nhiễm virus cao khoảng 20 triệu người nhiễm virus viêm gan B và C.  Vì vậy, Hội gan mật Việt Nam đã lập kế hoạch phát động phong trào toàn dân chung tay đánh gục virus trong cả nước từ năm 2012 (ngay sau khi có lời kêu gọi của WHO năm 2011).

Hàng năm, Hội gan mật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học chuyên đề toàn quốc để các nhà khoa học báo cáo những thành quả nghiên cứu về chuyên ngành, đồng thời cập nhật những tiến bộ về gan mật của các nước trên thế giới, từ năm 2012 đến nay đã có 125 báo cáo khoa học được báo cáo trong Hội nghị, các nghiên cứu tập trung vào kinh nghiệm điều trị lâm sàng đối với gan bị bệnh nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan ung thư gan. Trong lâm sàng đã có nhiều báo cáo dùng các loại dược liệu trong nước để bảo vệ gan và chữa bệnh viêm gan có hiệu quả, đưa men gan trở về bình thường.

Từ những kết quả trên, Hội nghị lần này đã tập trung vào 2 nội dung chính là sơ kết phong trào toàn dân chung tay đánh gục virus và nghe các báo cáo nghiên cứu, các phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa có hiệu quả nhằm góp phần làm giảm tỉ lệ tử vong do viêm gan, nhất là nghiên cứu các loại thảo dược trong điều trị nội khoa về viêm gan như thuốc bảo vệ gan Boganic của Traphaco.

Boganic là thuốc bảo vệ gan mật có nguồn gốc dược liệu số 1 Việt Nam hiện nay (theo số liệu của Công ty Nghiên cứu thị trường IMS Health - Mỹ từ năm 2014 đến nay) - Hiệu quả đã được kiểm chứng qua 19 năm sử dụng trong việc bảo vệ gan, phòng và điều trị bệnh về gan trên toàn quốc.

Công ty Traphaco với sản phẩm Boganic đã được báo cáo trước toàn hội nghị

Boganic là sản phẩm thuốc “thuần Việt”, thuốc bổ gan duy nhất tại Việt Nam sử dụng 100% dược liệu sạch Việt Nam đạt chuẩn GACP - WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới). Sản phẩm kết hợp tối ưu ba vị thuốc quý gồm Actiso, Rau đắng đất, Bìm bìm biếc. Ba dược liệu này được khai thác từ vùng trồng Actiso tại Sapa, Bắc Hà (Lào Cai);  vùng thu hái Rau đắng đất tại Tây Hòa, Phú Yên và vùng trồng Bìm bìm biếc tại Hòa Bình. Traphaco đã trở thành doanh nghiệp dược đầu tiên tại miền Bắc được cấp chứng nhận vùng trồng/thu hái của 05 dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO; hoàn thiện chuỗi giá trị “xanh”; từ nguồn nguyên liệu xanh, công nghệ xanh để tạo nên sản phẩm xanh. Từ đó, Công ty đã mang tới cho người tiêu dùng sản phẩm Thuốc bảo vệ gan Boganic chất lượng, an toàn và hiệu quả. Đặc biệt khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe bằng việc sử dụng các sản phẩm “xanh”, thân thiện với môi trường thì Boganic rất phù hợp với thị hiếu người dân.

Hiện nay Thuốc bảo vệ gan Boganic đã được sử dụng tại hơn 500 cơ sở điều trị khám chữa bệnh trên cả nước. Các kết quả nghiên cứu trên lâm sàng tại Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình đã cho thấy thuốc bổ gan Boganic cải thiện rõ rệt các triệu chứng suy giảm chức năng gan, viêm gan: ăn kém, khó tiêu, đầy bụng, da sạm vàng, nước tiểu vàng, đau hạ sườn phải. Boganic giúp hạ men gan trở về bình thường với tỉ lệ 67% sau 10 ngày dùng thuốc.

Trong cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, cùng với các thương hiệu lớn trong nước, Thuốc bảo vệ gan Boganic của Traphaco đã 2 lần tiếp trở thành thương hiệu nằm trong Top 10 sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu xuất sắc, trở thành đại diện duy nhất của ngành Dược nằm trong Top 10 và là niềm tự hào của thương hiệu Việt ngày nay.

Lê Hoài

Tin liên quan
Hội nghị khoa học tiêu hóa gan mật quốc tế 2018
SKĐS - Chào mừng kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản, trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức hội nghị tiêu hóa và gan mật quốc tế, đây là hội nghị khoa học thường niên, tập trung vào những vấn đề thời sự trong lĩnh vực tiêu hóa và gan mật trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm