Hà Nội

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

13-10-2021 8:38 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng 12/10, Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) trao tặng 1.000 phần quà cho 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội và 3 bệnh viện dã chiến ở TP. Hồ Chí Minh, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Sáng 12/10, Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) trao tặng 1.000 phần quà cho 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội và 3 bệnh viện dã chiến ở TP. Hồ Chí Minh, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

TÌnh nguyện của KTO chuyển các phần quà tới đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19 trong chương trình “Trao yêu thương, tiếp sức mạnh”

Trong bối cảnh tiêm vaccine phòng COVID-19 là biện pháp phòng bệnh chủ động quan trọng để bảo vệ sức khỏe của toàn dân, ngăn chặn đại dịch, tất cả các quốc gia trên Thế giới đều đang tích cực triển khai tiêm chủng toàn dân. 

Nhân cuộc hội đàm của hai nhà lãnh đạo cấp cao của Hàn Quốc và Việt Nam vào ngày 21/9/2021 tại New York, bên lề Khóa họp 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In đã thông báo sẽ hỗ trợ hơn 1 triệu liều vaccine và chuyển cho Việt Nam vào giữa tháng 10 tới để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Ở Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cũng triển khai chiến dịch 2021 Korea Love Box với thông điệp ‘Trao yêu thương, Tiếp sức mạnh’ trong tháng 10 này. Trong chiến dịch này, KTO ‘tiếp sức’ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Việt Nam thông qua nhiều hoạt động đa dạng.

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

“Với tư cách là người bạn Hàn Quốc luôn đồng hành, hỗ trợ Việt Nam, KTO triển khai chiến dịch Korea Love Box (Hộp yêu thương Hàn Quốc), với mong muốn gửi gắm lời cảm ơn, tri ân chân thành đến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tuyến đầu đã vất vả ngày đêm gồng mình cùng cả nước chống dịch”, ông Park Jong Sun- Trưởng Đại diện VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ.

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Hội chữ thập đỏ Việt Nam, đoàn đại diện của KTO cùng Quỹ Hy vọng tới thăm hỏi và trao tặng 500 phần quà tới lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và Bệnh viện Thanh Nhàn.

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Bs. Nguyễn Khắc Bình - Chủ tịch công đoàn bệnh viện. chia sẻ: "Bệnh viện Thanh Nhàn phụ trách hồi sức cấp cứu, chống độc. Trong giai đoạn vừa rồi, Bệnh viện Thanh Nhàn cũng là bệnh viện trọng tâm tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Toàn bộ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cũng rất vất vả trong giai đoạn vừa qua. 

Có những giai đoạn cao điểm, bệnh viện Thanh Nhàn có 400 ca F0. Vừa rồi, bệnh viện cũng tiếp nhận khoảng 700 bệnh nhân Covid-19, rất vất vả. Đội ngũ y bác sĩ thật sự phải rất yêu nghề, vì công việc rất vất vả, sau lưng họ còn là gia đình, ai cũng mong đến ngày được trở về nhà. Mỗi người cùng phải hi sinh và cố gắng nỗ lực."

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

"Chúng tôi cũng xin cảm ơn Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ đã đồng hành cùng y bác sĩ, cũng hi vọng rằng một ngày gần nhất chúng tôi được nghỉ ngơi sang Hàn quốc du lịch. Hôm trước chúng tôi cũng đã xem website của Tổng cục Du lịch Hàn quốc tại Việt Nam, có rất nhiều thông tin chi tiết từ giao thông, du lịch, văn hóa, ẩm thực... cũng xin cảm ơn hội chữ thập đỏ đã hỗ trợ bệnh viện rất nhiều lần chứ không chỉ riêng lần này", BS. Bs. Nguyễn Khắc Bình cho biết.

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 7.

Các tình nguyện viên chuyển những phần quà tới đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Tại TP Hồ Chí Minh, đại diện của KTO tới thăm hỏi và trao gửi 500 phần quà tới đại diện của 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Dã chiến Thủ Đức. Mỗi phần quà bao gồm Hồng sâm, Gà hầm sâm, Vitamin C, Viên dầu gấc bổ trợ sức khỏe và những món đồ lưu niệm truyền thống Hàn Quốc. Mỗi món quà đều chứa đựng tình cảm cùng lời cảm ơn chân thành của KTO gửi tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch của Việt Nam. 

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 8.

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 9.

"Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 10.

“Trao yêu thương, tiếp sức mạnh” là chương trình mang ý nghĩa đặc biệt hơn nữa đó là tình đoàn kết giữa sự gắn kết mà TCDLHQ với công tác phòng chống dịch cũng là biểu hiện của tình đoàn kết của nhân dân hai nước.

 

Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH