DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trao yêu thương đến đồng bào Yên Bái
PV. Ảnh: Thành Dương - 12:15 24/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong các ngày 22, 23/3/2021, đoàn công tác của BV Bạch Mai do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã tổ chức đoàn khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái và tập huấn các kiến thức mới nhất trong xử trí cấp cứu các bệnh về tim mạch đến y tế cơ sở trong toàn tỉnh.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai tặng sách đến lãnh đạo Sở Y tế và BVĐK tỉnh Yên Bái

Chia sẻ về chuyến công tác tại Yên Bái lần này, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, ông không nhớ rõ đã lên thăm, làm việc, chuyển giao kỹ thuật đến ngành y tế Yên Bái bao nhiều lần. Chỉ biết rằng, trân trọng, yêu thương đất và người Yên Bái. Tự trong thâm tâm, Yên Bái là quê hương thứ 2 của mình!

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn: Y tế Yên Bái đã có bước phát triển nhanh và vững chắc

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, hiện nay công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe của nhân dân đã được nâng lên rõ rệt. Có được kết quả này là nhờ sự hỗ trợ rất lớn của BV Bạch Mai trong thời gian qua. Thời gian tới, tỉnh Yên Bái mong muốn được các chuyên gia Bạch Mai tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và chuyển giao kỹ thuật mới trong điều trị.

TS Trần Song Giang, Trưởng khoa C9, Viện tim mạch, BV Bạch Mai: Hiệu quả của chuyển giao kỹ thuật giúp nhân dân yên tâm điều trị ngay tại quê hương mình

Đoàn công tác của BV Bạch Mai gồm 30 bác sĩ, chuyên gia về siêu âm tim, rối loạn nhịp tim, hội chứng vành cấp, đã trực tiếp thăm khám, tư vấn cho 235 cán bộ, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi. Thực hiện tầm soát 126 kỹ thuật siêu âm tim cho những người nguy cơ cao về bệnh tim mạch.

Thực hiện kỹ thuật siêu âm tim đến người dân có nguy cơ cao về bệnh tim mạch

Không chỉ thực hiện khám chữa bệnh từ thiện, các chuyên gia của BV Bạch Mai đã thực hiện chuyển giao và cập nhật kỹ thuật mới trong xử trí cấp cứu cơn tim nhanh thất, trên thất; chẩn đoán và xử trí hội chứng vành cấp từ TTYT huyện Yên Bình đến 8 huyện, thị của tỉnh Yên Bái, trong đó xa nhất là TTYT huyện Mù Cang Chải.

Bà Nguyễn Thị Lực, xã Hán Đà, huyện Yên Bình vui mừng, phấn khởi khi được kiểm tra sức khỏe

Các chuyên gia đầu ngành của BV Bạch Mai cũng tổ chức lớp cập nhật một số chuyên đề tim mạch và nội tiết đến thầy thuốc của BVĐK tỉnh Yên Bái.

TS Nguyễn Song Hào, Giám đốc TTYT huyện Yên Bình: Sự giúp đỡ của BV Bạch Mai là món quà vô giá

Hà Nội và Yên Bái tuy xa nhưng rất gần. Gần bởi tấm lòng của y, bác sĩ BV Bạch Mai luôn đồng hành với Yên Bái trong nhiều năm qua. “Chúng tôi những thế hệ thầy thuốc Bạch Mai hôm nay, tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho đất nước. Đoàn công tác của BV Bạch Mai đến với Yên Bái hôm nay với mong muốn giúp nhân dân Yên Bái có sức khỏe được tốt hơn. Những đồng nghiệp của chúng tôi vững vàng hơn về chuyên môn để không chỉ chăm lo tốt nhân dân các dân tộc trong tỉnh mà vươn tới là trung tâm y tế của 6 tỉnh vùng Tây Bắc” – GT.TS Nguyễn Quang Tuấn nói.

PV. Ảnh: Thành Dương

Tin liên quan
Ký kết hỗ trợ y tế giữa Bệnh viện Bạch Mai và Tỉnh Yên Bái
SKĐS - Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai và Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ ký kết văn bản Thỏa thuận hợp tác y tế toàn diện.
Yên Bái: Áp dụng các kỹ thuật mới điều trị cho bệnh nhân
SKĐS - Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ là một bệnh viện miền núi, xa trung tâm tỉnh lỵ, đối tượng phục vụ chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, địa hình phức tạp đi lại khó khăn, mô hình bệnh tật đa dạng, bất đồng ngôn ngữ vừa là các bệnh nhiễm khuẩn, các bệnh không lây nhiễm gia tăng, các bệnh mới nổi...Nên ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chăm sóc, điều trị và truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân.
BV Bạch Mai khảo sát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ y tế cơ sở điểm của tỉnh Yên Bái
SKĐS - Là một BV đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, tuyến cuối của các tỉnh Phía Bắc, BV Bạch Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa để phát triển y tế cơ sở.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm